Dormund nâng số tiền phá vỡ hợp đồng của Haaland

Báo chí Đức đưa tin Dortmund đã đạt được thuận với cha và người đại diện của Erling Haaland về việc tăng số tiền phá vỡ hợp đồng của tiền đạo này.

Dormund nâng số tiền phá vỡ hợp đồng của Haaland

Lịch thi đấu Bundesliga 2021/2022

Bảng xếp hạng Bundesliga 2020/2021

Haaland là cái tên được săn đón gắt gao trên thị trường khi nhiều ông lớn ở châu Âu thèm khát. Dortmund thực tế đã nhận được không ít đề nghị dành cho ngôi sao người Na Uy, song họ đơn giản là lắc đầu với tất cả, điển hình là trường hợp của Chelsea, buộc CLB nước Anh phải chuyển hướng sang chiêu mộ Romelu Lukaku.

Theo hợp đồng ký kết với Dortmund hồi tháng Giêng 2020, Haaland có lồng điều khoản phá vỡ hợp đồng cho phép anh ra đi trước khi giao kèo đáo hạn vào năm 2024. Điều khoản này sẽ có hiệu lực từ hè 2022, và Dortmund hiểu rõ tình cảnh của mình. Đội bóng vùng Ruhr biết tiền đạo 21 tuổi là một báu vật, nên muốn tối đa hóa lợi nhuận thu về từ anh.

Để hiện thực hóa điều này, Dortmund sẽ nâng mức phí phá vỡ hợp đồng của Haaland thêm 15 triệu euro nữa, lên mức 90 triệu euro dựa theo màn trình diễn của anh mùa này. CLB của Bundesliga đã đồng ý thỏa thuận này với ông Alf-Inge, cha của Haaland và Mino Raiola, người đại diện của tiền đạo này, theo tờ Sport 1 (Đức).

Như vậy, bất kỳ CLB nào muốn chi tiền phá vỡ hợp đồng để sở hữu Haaland vào hè 2022 sẽ phải trả Dortmund 90 triệu euro – khoản tiền được cho vẫn khá hời với một chân sút cự phách như tiền đạo người Na Uy. Mùa này, Haaland đã ra sân 3 trận cho Dortmund trên mọi đấu trường, ghi 5 bàn thắng.

Theo Tin bóng đá 24