Đồng hương Bùi Tiến Dũng dè dặt nói về cơ hội bắt chính ở U22 Việt Nam

Trịnh Xuân Hoàng đứng trước cơ hội được bắt chính ở U22 Việt Nam. Tuy nhiên, thủ thành đồng hương của Bùi Tiến Dũng tỏ ra dè dặt.

Đồng hương của Bùi Tiến Dũng dè dặt nói về cơ hội bắt chính ở U22 Việt Nam

– Lịch thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 của ĐT Việt Nam, khu vực Châu Á.

Tại đợt tập trung lần này, HLV Park Hang Seo chỉ triệu tập 3 thủ môn vào ĐT U22 Việt Nam gồm Quan Văn Chuẩn (Phú Thọ), Phạm Mạnh Cườg (Vĩnh Phúc) và Trịnh Xuân Hoàng (Thanh Hoá). Trong số này, Trịnh Xuân Hoàng được xem là người có nhiều kinh nghiệm nhất. Điều này đồng nghĩa thủ môn quê Thanh Hoá đang nắm giữ cơ hội rất lớn để góp mặt vào chiến dịch vòng loại U23 châu Á 2022. 

Quan Văn Chuẩn (Phú Thọ), Phạm Mạnh Cườg (Vĩnh Phúc) và Trịnh Xuân Hoàng (Thanh Hoá) là 3 thủ môn được gọi lên tập trung U22 Việt Nam

Dù vậy thủ thành trưởng thành từ lò đào tạo của Thanh Hóa này vẫn tỏ ra khá dè dặt. Anh cho biế: “Đến thời điểm hiện tại, tôi vẫn chưa thể chắc chắn có thể đi hay không, đó là sự lựa chọn của HLV. Bản thân tôi luôn đặt mục tiêu nỗ lực trong mọi buổi tập để HLV nhìn thấy khả năng của mình. Chúng tôi đã học hỏi được khá nhiều từ HLV Kim Hyun Tae. Bản thân tôi cũng đang dần dần bắt nhịp được với phương pháp huấn luyện của ông ấy.

Khi được hỏi, liệu có bản thân có kỳ vọng sẽ có dịp tỏa sáng để góp phần giúp ĐT U23 Việt Nam tái lập thành tích của năm 2018 tại giải đấu sắp tới hay không, Trịnh Xuân Hoàng chia sẻ: “Hiện tại, tôi vẫn còn nhiều điểm yếu cần cải thiện. Tôi cũng có mục tiêu riêng của mình, nhưng chưa vội nghĩ đến điều gì xa xôi. Bây giờ tôi chỉ cố gắng tập trung vào chuyên môn để có sự thể hiện tốt nhất”. 

Bảng I sẽ diễn ra từ ngày 27-31/10. Tin vui là U23 Việt Nam không phải thi đấu liên tục mà được nghỉ quãng thời gian đủ để phục hồi tốt giữa 2 trận do có đến 4 ngày nghỉ. Cụ thể, U23 Việt Nam sẽ gặp chủ nhà Đài Bắc Trung Hoa vào ngày 27/10. Sau đó, đoàn quân ông Park Hang Seo “tọa sơn quan hổ đấu” để nghiên cứu sức mạnh của U23 Myanmar khi đội bóng này gặp Đài Bắc Trung Hoa vào ngày 29/10 trước lúc gặp chính đối thủ ở  Đông Nam Á vào ngày 31/10. Tất cả các trận đấu đều diễn ra vào lúc 18h00 (giờ Việt Nam, tức 19h00 – giờ Đài Bắc Trung Hoa). 

Đồng hương Bùi Tiến Dũng dè dặt nói về cơ hội bắt chính ở U22 Việt Nam

Theo Tin bóng đá 24