Home Tin tổng hợp Đội hình dự kiến U23 Việt Nam vs U23 UAE: Ai thay 2 cầu thủ bị thẻ đỏ?

Đội hình dự kiến U23 Việt Nam vs U23 UAE: Ai thay 2 cầu thủ bị thẻ đỏ?

by Tổng hợp
Đội hình dự kiến U23 Việt Nam vs U23 UAE: HLV Troussier điều chỉnh đội hình xuất phát

Thất bại trước U23 Iraq trận ra quân Doha Cup 2023 ở  là bài học kinh nghiệm quý giá cho U23 Việt Nam trong hành trình hướng đến SEA Games 2023. HLV Philippe Troussier cũng đã có cái nhìn rõ nét về năng lực của các học trò và chắc chắn, ông muốn nắm rõ năng lực của các cầu thủ đang có trong tay. Thế nên, không ngạc nhiên nếu vị chiến lược gia người Pháp có những điều chỉnh mạnh ở đội hình xuất phát của U23 Việt Nam khi đối đầu với U23 UAE.

Ở vị trí thủ môn, U23 Việt Nam hiện có thủ môn Quan Văn Chuẩn, Trần Liêm Điều và Đoàn Huy Hoàng. Văn Chuẩn đã được giao nhiệm vụ ở trận gặp U23 Iraq nên có thể, 2 thủ môn còn lại có cơ hội để bắt chính trong cuộc đối đầu này. Trần Liêm Điều có thể là cái tên tiếp theo được thử lửa.

Với việc Tiến Long bị thẻ đỏ, phải thụ án treo giò nên hàng phòng ngự phải thay đổi. Quang Thịnh được tung vào sân ở trận đấu vừa qua sau khi U23 Việt Nam chơi thiếu người nên không ngạc nhiên trong trường hợp cầu thủ này được bố trí đá chính để thay thế Tiến Long. Nếu sử dụng sơ đồ với 3 trung vệ, Tuấn Tài và Duy Cương vẫn sẽ là 2 gương mặt khác đáng để tiếp tục thử nghiệm.

Vũ Tiến Long không thể tham gia trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 UAE vì án treo giò - Ảnh: VFF

Trận ra quân thua U23 Iraq, U23 Việt Nam chơi với sơ đồ 4 tiền vệ. Văn Khoa bị thẻ đỏ nên chắc chắc không được đá trước UAE. Văn Khang nhiều khả năng sẽ được kéo về đá tiền vệ cánh. Đây cũng là vị trí quen thuộc của đội trưởng U20 Việt Nam trong màu áo U23 Quốc gia dưới thời HLV Đinh Thế Nam cũng như Hoàng Anh Tuấn. Đức Việt và Công Đến vẫn là 2 gương mặt sáng giá ở vị trí tiền vệ trung tâm trong lúc nhiều khả năng Văn Đô được giao trọng tránh của một cầu thủ chạy cánh còn lại.

U23 Việt Nam hiện tại có khá nhiều cầu thủ vừa cùng U20 Việt Nam tham dự vòng chung kết U20 châu Á 2023. Trong đó,  bộ ba tiền đạo Văn Trường, Thanh Nhàn và Quốc Việt thường xuyên đá chính, tạo nên 3 mũi giáp công sắc nhọn, khá ăn ý trên hàng công. Đây cũng coi là sự thử nghiệm lý tưởng của ông Philippe Troussier ở tuyến đầu của U23 Việt Nam trong cuộc đọ sức với U23 UAE này. 

You may also like

Leave a Comment