Home Tin tổng hợp Doha Cup 2023: Thử thách đầu tiên cho U23 Việt Nam

Doha Cup 2023: Thử thách đầu tiên cho U23 Việt Nam

by Tổng hợp
Doha Cup 2023: Thử thách đầu tiên cho U23 Việt Nam

Nhiều người muốn U23 Việt Nam có được sự khởi đầu ấn tượng dưới triều đại mới. Sự kỳ vọng là hoàn toàn có cơ sở khi trong tay vị HLV tên tuổi là một dàn cầu thủ trẻ tài năng. Họ đã cùng nhau đi một chặng đường rất dài trong màu áo U19 Việt Nam. Rồi rất nhiều thành viên của U23 Việt Nam từng vô địch U22 Đông Nam Á, rồi chói sáng ở VCK U23 châu Á. Những cột mốc đặc biệt giúp các cầu thủ trưởng thành và gieo vào lòng NHM niềm tin về một lứa cầu thủ tài năng có thể hoàn thành sứ mệnh đặc biệt của nền bóng đá.

Ông Troussier đến Việt Nam trong sự kỳ vọng về một chương phát triển mới cho nền nền bóng đá. Rằng, chúng ta sẽ hội nhập một cách chủ động hơn, tham vọng hơn và cái đích World Cup không phải là giấc mơ xa vời. Nhưng, hãy bắt đầu giấc mơ lớn từ những nấc thang khó dần, cao dần. Góp mặt tại Doha Cup chính là cơ hội để U23 Việt Nam soi mình vào một tấm gương lớn để biết mình đang ở đâu, có gì, hạn chế thế nào để hoàn thiện. 

Chắc chắn một điều, đối đầu với U23 Iraq và các đối thủ rất mạnh tới đây sẽ mang đến cho U23 Việt Nam rất nhiều kinh nghiệm để thực hiện mục tiêu chiến lược của mình. Những đối thủ có thừa sự sung mãn về thể lực, lại vô cùng khéo léo, biết chơi thứ bóng đá tầm cao sẽ giúp U23 Việt Nam đối diện với những áp lực cực lớn. Họ sẽ học cách thích ứng khi ở tận cùng áp lực. Họ sẽ biết cách để tìm sự cân bằng về chuyên môn trước đối thủ mạnh. Và quan trọng hơn nữa, họ phải thể hiện được sự tiến bộ về chuyên môn, khả năng biến những bài học trên sân tập thành thứ vũ khí sắc lẹm để đánh bại đối thủ.

Đặt mục tiêu cao đồng nghĩa với việc, U23 Việt Nam sẽ phải học cách để khiến mình chắc chắn hơn, mạnh mẽ hơn. Thích ứng với thách thức đầu tiên mà U23 Iraq mang đến là sự chuẩn bị cho việc chinh phục những đỉnh cao lớn hơn trong chặng đường kế tiếp. Và dù có thế nào thì U23 Việt Nam cũng phải xác định tâm thế của những người đi chinh phục, đi tìm sự hoàn thiện cho giấc mơ cuộc đời.

You may also like

Leave a Comment