Đoàn Văn Hậu chấn thương?

Nguồn tin từ Hà Nội FC cho rằng Đoàn Văn Hậu không gặp vấn đề quá nghiêm trọng về chấn thương. Trong khi đó, một nguồn tin khả tín khác cho biết hậu vệ này đang bị đau dây chằng đầu gối.

Đoàn Văn Hậu chấn thương?

– Lịch thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 của ĐT Việt Nam, khu vực Châu Á.

Thông tin xoay quanh tình hình sức khoẻ của Văn Hậu đang chia làm 2 luồng. Cách đây 1 ngày, một nguồn tin khả tín xác nhận hậu vệ Đoàn Văn Hậu đang bị đau dây chằng đầu gối. Việc đưa Văn Hậu lên đội tuyển Việt Nam ở đợt tập trung này của HLV Park Hang Seo nhằm mục đích giúp cho anh được hưởng sự chăm sóc y tế tố nhất, qua đó nhanh chóng hồi phục. Nhiều khả năng, Văn Hậu còn không thể thi đấu được ở 2 trận gặp Saudi Arabia (2/9) và Australia (7/9), trong khuôn khổ 2 lượt trận đầu tiên của vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Ngay sau thông tin này, Bongdaplus cũng đã có trao đổi với phía Hà Nội FC. Một nguồn tin của đội bóng thủ đô vẫn cho biết Văn Hậu không gặp vấn đề quá lớn bởi chấn thương. Việc hậu vệ này chưa thể tham gia tập luyện là bởi anh chưa có được thể trạng tốt nhất sau quãng thời gian cách ly. Ngoài ra, Văn Hậu cũng mới chỉ thi đấu trở lại sau một quãng thời gian điều trị sau ca phẫu thuật điều trị sụn chêm đầu gối trước đó.

Đoàn Văn Hậu có thể lỡ hẹn với 2 trận đấu gặp Saudi Arabia và Australia

Ở 3 trận đấu tập trung tại UAE hồi tháng 6 thuộc vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, Văn Hậu được đưa vào sân trong hiệp 2 khi Việt Nam gặp Indonesia. Anh đá trọn vẹn 90 phút khi Việt Nam thắng 2-1 trước Malaysia. Cuối cùng, Văn Hậu đá 60 phút trong trận thua 2-3 của Việt Nam trước UAE. Đây cũng là quãng thời gian hiếm hoi mà Văn Hậu được thi đấu nhiều như vậy, nếu tính từ đầu năm 2020 cho đến nay.

Trước đó, dịch Covid-19 ảnh hưởng trực tiếp đến cơ hội ra sân của Văn Hậu ở Heerenveen. Trong quãng thời gian thi đấu ở Hà Lan, Văn Hậu tái phát chấn thương đầu gối. Khi về Việt Nam, anh bị rách sunh chêm ngoài đầu gối phải. Phải chờ đến tháng 9/2020, Văn Hậu mới được chơi 2 trận then chốt của Hà Nội FC khi gặp Than Quảng Ninh và Sài Gòn FC. Nhưng sau đó, Văn Hậu cảm thấy không ổn và buộc phải tham gia quá trình phẫu thuật.

Văn Hậu được các chuyên gia hội chẩn cũng như được hướng dẫn tập luyện bởi các chuyên gia vật lý trị liệu tại trung tâm PVF sau đó. Và đến tháng 5/2021, Văn Hậu mới được HLV Park Hang Seo triệu tập trước khi sử dụng anh ở 3 trận thuộc vòng loại thứ 2 World Cup 2022 ở UAE.

Theo Tin bóng đá 24