Điều chỉnh kế hoạch tổ chức các giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp QG 2021: Tâm điểm là giải VĐQG futsal

VFF vừa ra thông báo về việc điều chỉnh kế hoạch tổ chức các giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp 2021. Theo đó, giải VĐQG futsal cũng như Cúp QG futsal trở lại đem đến nhiều hứng khởi cho NHM.

Điều chỉnh kế hoạch tổ chức các giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp QG 2021: Tâm điểm là giải VĐQG futsal

Hứa hẹn kịch tính, hấp dẫn

Sau thành công của ĐT futsal Việt Nam tại VCK FIFA World Cup futsal 2021, NHM bóng đá Việt Nam đang dành sự quan tâm cực lớn đến môn futsal. Ở đó, khán giả rất háo hức dàn cầu thủ futsal Việt Nam mới tranh tài ở Lithuania khi trở về khoác áo các CLB sẽ thi đấu ra sao. Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên giải Futsal HDBank – QG 2021 đã phải tạm dừng. 10 đội bóng sau khi thi đấu xong giai đoạn lượt đi đã không thể hoàn thành giai đoạn lượt về bởi ảnh hưởng của dịch bệnh. Bây giờ, khi tình hình dịch Covid-19 ở nhiều địa phương được kiểm soát, VFF đã ra quyết định về kế hoạch điều chỉnh kế hoạch tổ chức giải. 

Dự kiến, lượt về giải Futsal HDBank – QG 2021 sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 11. Thay vì diễn ra tại Cần Thơ như kế hoạch trước đây, BTC đang lên kế hoạch tổ chức 9 vòng đấu còn lại tại Đà Lạt (Lâm Đồng). Hiện tại sau 9 lượt trận, cuộc đua vô địch đang rất căng thẳng khi khoảng cách giữa đội đầu bảng Sahako với đội xếp thứ 3 Zetbit Sài Gòn chỉ là 1 điểm. Nếu mọi chuyện suôn sẻ, sau giải Futsal HDBank – QG 2021 thì giải Futsal HDBank – Cúp QG 2021 sẽ được khởi tranh cũng ở nhà thi đấu Đà Lạt. Đây là giải đấu mà Thái Sơn Nam là ĐKVĐ, nhưng sự tiến bộ của Sahako, Zetbit Sài Gòn sẽ đe doạ ngôi vương của Minh Trí cùng các đồng đội.

Sahako (áo sẫm) hiện đang dẫn đầu giải Futsal HDBank - QG 2021

Tái khởi động nhiều giải đấu quan trọng

Bên cạnh việc điều chỉnh kế hoạch tổ chức các giải ở môn futsal thì VFF cũng đưa ra thông báo để BTC các giải đấu khác có kế hoạch, xây dựng phương án phù hợp để triển khai. Theo đó, các giải U9, U11, U13 toàn quốc, U15, U17, U21 QG cũng như giải U16 nữ QG và đặc biệt là giải nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc sẽ lên các phương án để đưa giải đấu trở lại ở thời điểm thích hợp, tùy vào tình hình dịch Covid-19. Với giải nữ VĐQG, đây được xem là sân chơi lớn nhất của bóng đá nữ Việt Nam và nếu giải đấu được tổ chức thì sẽ giúp các cầu thủ có được trạng thái tốt trước khi ĐT nữ Việt Nam tập trung trở lại. 

Ngày 2/10 vừa qua, ĐT nữ Việt Nam đã trở về nước sau chuyến thi đấu thành công tại vòng loại giải bóng đá nữ châu Á 2022. Các học trò của HLV Mai Đức Chung đã toàn thắng 2 trận để hoàn thành mục tiêu vào VCK. Tuy nhiên, ông Chung chưa thực sự hài lòng vì phong độ của các cầu thủ chưa ở mức cao nhất, do trước đó Huỳnh Như cùng các đồng đội không được thi đấu ở giải VĐQG vì ảnh hưởng của dịch bệnh. Thế nên, nếu giải nữ VĐQG 2021 được khởi tranh sẽ giúp ích rất nhiều cho các cầu thủ. Bên cạnh đó, BHL cũng đặt mục tiêu tìm kiếm thêm nhân tố mới để tạo độ dày về lực lượng cho đội tuyển.

Theo Tin bóng đá 24