Home Tin tổng hợp Điền kinh Philippines hy vọng sẽ tạo bất ngờ tại SEA Games 2023

Điền kinh Philippines hy vọng sẽ tạo bất ngờ tại SEA Games 2023

by Tổng hợp
Điền kinh Philippines hy vọng sẽ tạo bất ngờ tại SEA Games 2023

Hai kỳ SEA Games gần đây, Philippines đã nổi lên ở những nội dung tốc độ của nữ khi nhập tịch những tuyển thủ có chất lượng của thế giới. Theo đó, họ đã có nhà vô địch 200m Kristina Knott ở nội dung 200m nữ tại SEA Games 2019 trên nhà, và lần đó nếu không nhờ ý chí tuyệt vời của mình, có lẽ tuyển thủ Lê Tú Chinh cũng mất luôn chiếc HCV cự ly 100m về tay đối thủ.

Sau đó, SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam, khi Lê Tú Chinh bị chấn thương không tham dự thì đối thủ của cô là Kristina Knott cũng thế, nhưng thay vào đó là Kayla Richardson nổi lên như một gương mặt mới ở các nội dung tốc độ của nữ. Ngoài những gương mặt nữ ở các nội dung chạy tốc độ, Philippines còn có Clinton Kingsley Bautista ở 110m rào nam, Eric Cray ở 400m rào nam, EJ Obiena nội dung nhảy sào nam, William Morrison III nội dung đẩy tạ…

Đây là những tuyển thủ từng giành HCV tại đại hội diễn ra tại Việt Nam, nên nhiệm vụ của họ chắc nhắn sẽ là bảo vệ những chiếc HCV đang nắm giữ. Đặc biệt, nhà vô địch nhảy sào EJ Obienna đang hướng đến việc vượt qua thành tích kỷ lục 5,46m ở môn nhảy sào do anh lập được ở SEA Games 31 tại Việt Nam. Ngoài ra, sự trở lại của Kristina Knott hy vọng sẽ giúp điền kinh Philippines thống trị các cự ly 100m, 200m và tiếp sức 4x100m nữ. 

Mới đây, Philippines đã chiêu mộ thành công Umajesty Williams, một VĐV gốc Mỹ sinh năm 1999 ở nội dung chạy 400m, thành tích tốt nhất của Williams là 45’76 còn vượt cả thành tích 46”61 của tuyển thủ Atkinson (Thái Lan), người từng giành HCV 400m tại SEA Games 31, nên đây sẽ là niềm hy vọng vàng của điền kinh Philippines tại đại hội.

You may also like

Leave a Comment