Home Tin tổng hợp De Gea có xứng đáng nhận gần 400.000 bảng mỗi tuần?

De Gea có xứng đáng nhận gần 400.000 bảng mỗi tuần?

by Tổng hợp
De Gea có xứng đáng với mức lương cũ?

Báo chí đưa tin lý do David de Gea từ chối là vì anh muốn giữ mức lương cũ sau những màn trình diễn ấn tượng thời gian gần đây, so với con số khá bèo bọt mà MU đưa ra. Vào năm 2019, thủ thành người Tây Ban Nha đã đặt bút ký vào một bản hợp đồng hậu hĩnh với mức lương lên tới 375.000 bảng mỗi tuần, giúp anh trở thành cầu thủ được trả lương cao nhất tại MU và cả Premier League ở thời điểm trước dịch Covid-19. Gần 4 năm đã trôi qua từ thời điểm đó, vị trí số 1 của De Gea đã bị thay thế bởi Kevin De Bruyne với mức lương 400.000 bảng mỗi tuần, tuy nhiên anh vẫn là thủ môn hưởng lương cao nhất giải đấu và CLB Man United. 

Vậy thì theo bạn, De Gea có xứng đáng với mức lương 375.000 bảng mỗi tuần sắp tới hay không? Sinh vào tháng 11/1990, thủ thành Tây Ban Nha sẽ bước sang tuổi 33 vào tháng 11 sắp tới. Về lý mà nói, độ tuổi này không phải là quá già với các thủ môn hay hậu vệ, những người có thể chơi bóng đỉnh cao đến năm 38 tuổi. Peter Schmeichel rời MU lúc 36 tuổi, Edwin van der Sar đến với MU lúc 35 tuổi và chơi bóng đến năm 41 tuổi vẫn là chốt chặn trên cả tuyệt vời.

Tuy nhiên, về trường hợp của De Gea thì có thể lại khác hẳn hai người ấy. Lý do nằm ở việc De Gea là thủ thành mạnh về phản xạ, chứ không phải mạnh về phán đoán và tổ chức phòng ngự như nhiều thủ môn đương đại kiểu Buffon, Petr Cech. Một bài học nhãn tiền ra đó chính là câu chuyện về Iker Casillas – thủ môn huyền thoại đồng hương của De Gea ở tuổi trước 32 cũng có những pha cản phá như “cắn thuốc”. Nhưng từ sau tuổi 32 thì phong độ xuống đến mức độ kinh ngạc. Do đó, đặt niềm tin vào một thủ môn chỉ chăm chăm dựa vào “tay nhanh hơn não” ở tuổi băm là điều rủi ro với những nhà chiến lược tại Manchester United. 

Chưa kể điểm yếu chết người của De Gea là chơi chân thì ai cũng hiểu. Mà Erik ten Hag thì chưa bao giờ giấu diếm ý định gọi lại Dean Henderson ngay trong tháng 6 này. Ông thích mẫu thủ môn chơi chân như Dean Henderson hơn. Vậy thì có thể nói, bản hợp đồng trị giá 250.000 bảng mỗi tuần mà BLĐ Man United đưa ra hoàn toàn có lý.

Cuối cùng, xin nhấn mạnh lại: một thủ môn 32 tuổi, chơi chân không tốt, không bao giờ được đội tuyển quốc gia đoái hoài, đã từng mất vị trí một lần tại CLB, và chỉ còn mấy tháng nữa là kết thúc hợp đồng nhưng lại vẫn muốn duy trì một mức lương Top 10 hay thủ môn hưởng lương cao nhất thế giới sau cỡ chục trận chơi như lên đồng trong thời gian ngắn là điều gì đó không hợp lý. Tất cả phải xét quá trình dài ở thì tương lai.

De Gea đã ở MU được hơn 10 năm, anh là công thần không chối cãi. Nhưng cũng cần biết người biết ta trong xã hội bóng đá vận động liên tục này. Khi xưa Casillas rời khỏi Real Madrid trong bẽ bàng cũng bởi không biết đủ đó mà thôi!

You may also like

Leave a Comment