Đá với Trung Quốc và Oman, tuyển Việt Nam không ngán đường đi, nhưng lại sợ chuyến về

Hiện tuyển Việt Nam đang được xả trại nghỉ ngơi, nhưng ban huấn luyện đội đang tính toán ngày lên được sang Tây Á để chuẩn bị cho trận đấu với Trung Quốc và Oman.

Đá với Trung Quốc và Oman, tuyển Việt Nam không ngán đường đi, nhưng lại sợ chuyến về

Theo kế hoạch, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ có trận đấu với Trung Quốc tại sân trung lập trên đất UAE vào ngày 7/10, sau đó đội sẽ tiếp tục có trận đấu với Oman vào ngày 12/10. Vì thế, các thành viên của đội đang tính toán thời điểm để di chuyển sang UAE để làm quen với điều kiện thời tiết và múi giờ trước trận đấu, nhất là cuộc đối đầu với Trung Quốc. 

Khả năng vào ngày 29/9, đội sẽ đáp chuyến bay sang UAE sớm trước 1 tuần để làm quen với điều kiện thời tiết. Trung Quốc cũng là đối thủ để  tuyển Việt Nam hướng đến những điểm số đầu tiên sau 2 trận thua nên HLV Park Hang Seo mong muốn có sự chuẩn bị tốt nhất. Song song đó, các tuyển thủ Việt Nam cũng có lợi thế khi chúng ta đã thi đấu tại UAE 3 trận đấu cuối của vòng loại thứ 2 hồi đầu tháng 6 vừa qua.

Sau trận đấu với Trung Quốc tại UAE, tuyển Việt Nam tiếp tục di chuyển sang Oman để chuẩn bị cho trận gặp đội chủ nhà vào ngày 12/10. Do khoảng cách di chuyển không xa và thời tiết của các nước Tây Á cũng giống nhau, đấy cũng là điều thuận lợi cho thầy trò HLV Park Hang Seo trong cuộc so kè với chủ nhà Oman.

Tuy nhiên, điều khiến ĐT Việt Nam âu lo chính là khi về nước sau trận đấu với Oman. Khả năng các thành viên của đội sẽ phải bị cách ly tập trung khoảng 2 tuần trong lúc thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ bước vào trận đấu với Nhật Bản vào ngày 11/11. Hiện VFF cũng đang xúc tiến những thủ tục để cho tuyển Việt Nam tiếp tục được thực hiện nguyên tắc bong bóng khi về nước, nhưng điều này còn tuỳ thuộc vào ngành y tế Việt Nam.

FPT Play và Truyền hình FPT là đơn vị sở hữu trọn vẹn bản quyền phát sóng 60 trận đấu thuộc khuôn khổ AFC Asian Qualifiers – Road to Qatar, trong đó có 10 trận tuyển Việt Nam góp mặt. Khán giả có thể theo dõi trực tiếp trọn vẹn toàn bộ giải đấu tại:
– App FPT Play: https://fptplay.vn/ung-dung/download
– YouTube: https://youtube.com/playlist?list=PL19gf5ZottsromUH6DXSiWV9v9xuCLDEn
– Website: https://fptplay.vn

Theo Tin bóng đá 24