Home Tin tổng hợp Cựu trọng tài Premier League giải thích tại sao Mitrovic bị phạt còn Fernandes thì không

Cựu trọng tài Premier League giải thích tại sao Mitrovic bị phạt còn Fernandes thì không

by Tổng hợp
Cựu trọng tài Premier League giải thích tại sao Mitrovic bị phạt còn Fernandes thì không

Mitrovic đã phải nhận thẻ đỏ sau khi đẩy trọng tài Chris Kavanagh trong trận thua 1-3 của Fulham trước Man United. Cầu thủ người Serbia đã phản ứng gay gắt với quyết định rút thẻ đỏ của ông Kavanagh với người đồng đội Willian.

Với việc Fulham phải chơi tới 9 người và thủng lưới 3 bàn và bị loại khỏi FA Cup, nhiều người hâm mộ đã hết sức bất bình. Lý do là đội trưởng Bruno Fernandes của Man United cũng đã đẩy trọng tài trong trận thua 0-7 trước Liverpool nhưng không phải nhận án phạt nào.

Nhưng Gallagher đã bác bỏ những so sánh này bằng cách lưu ý đến sự khác biệt giữa “sự nóng nảy” và “tính hung hăng trắng trợn”.

Phát biểu trên Sky Sports News, Gallagher cho biết: “Lúc đó tôi đã nói rằng tôi không tha thứ cho những gì Fernandes đã làm. Tôi không nghĩ hành động như thế trong một trận đấu chính thức là điều khôn ngoan”.

“Tuy nhiên, tôi không nghĩ như vậy là hung hăng. Đó là hành động nóng nảy của Fernandes, và anh ấy có thể dễ dàng nhận một thẻ vàng vì điều đó. Mọi người sẽ chấp nhận điều đó”.

“Nhưng tôi vẫn không nghĩ vụ việc của Fernandes là một hành vi xứng đáng nhận thẻ đỏ mà là vụ việc của Mitrovic. Tôi không nghĩ có cầu thủ nào nhìn vào vụ việc của Fernandes và nghĩ rằng ‘ồ, điều đó cho phép tôi làm điều đó’ – Tôi không thể tưởng tượng được điều đó dù chỉ một giây. Đó là hai tình huống hoàn toàn khác nhau. Không cầu thủ nào nên làm như vậy. Mitrovic đã đi quá xa”.

“Chúng tôi đã nói chuyện vào tuần trước về Bruno Fernandes khi tôi cho rằng đó không phải là một lỗi vi phạm thẻ đỏ, nhưng tôi đã nói rằng tôi không tha thứ cho bất kỳ ai chạm vào trọng tài. Tuy nhiên, trong trường hợp của Mitrovic, tôi nghĩ nó hung hãn hơn nhiều. Anh ta nắm lấy trọng tài và kéo người ông ấy”.

“Tôi nghĩ Chris Kavanagh đã làm một công việc hoàn toàn tuyệt vời cho bản thân ông ấy và các trọng tài nói chung. Ông ấy không nổi nóng và phản ứng lại với Mitrovic. Tôi thực sự ngưỡng mộ Chris”.

Mitrovic có thể bị cấm thi đấu nặng vì hành vi hung hăng của mình. Thậm chí, anh có thể bị cấm thi đấu tới 10 trận, thay vì án treo giò 3 trận thông thường do nhận thẻ đỏ trực tiếp.

You may also like

Leave a Comment