Home Tin tổng hợp Cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam Toshiya Miura dẫn dắt U20 Thái Lan

Cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam Toshiya Miura dẫn dắt U20 Thái Lan

by Tổng hợp
Cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam Toshiya Miura dẫn dắt U20 Thái Lan

Theo thông báo mới nhất của Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), HLV Toshiya Miura sẽ nhận nhiệm vụ dẫn dắt U20 Thái Lan.  Nhà cầm quân người Nhật Bản được giao trọng trách xây dựng lại lực lượng kế cận cho bóng đá xứ chùa Vàng.

Trước đó, U20 Thái Lan dưới sự dẫn dắt của HLV người Tây Ban Nha – Salvador Garcia đã gây thất vọng khi không thể giành vé dự VCK U20 châu Á 2023. Thành tích không tốt của U20 Thái Lan tại khu vực và châu lục trong thời gian qua đã vấp phải sự chỉ trích nặng nề từ phía NHM bóng đá nước này.

Vì thế, FAT quyết tâm tạo ra một cuộc cải tổ nhằm giúp Thái Lan lấy lại vị thế ở các giải đấu trẻ. HLV Garcia buộc phải rời ghế “thuyền trưởng”. Người được lựa chọn dẫn dắt U20 Thái Lan là HLV Miura, cựu thuyền trưởng của ĐT Việt Nam.

Nhà cầm quân người Nhật Bản từng có hơn 2 năm nắm quyền ở Việt Nam, quãng thời gian chỉ kém Henrique Calisto và Park Hang Seo. Trên phương tiện thành tích, chiến lược gia 59 tuổi cũng chỉ đứng dưới 2 người đồng nghiệp này cùng HLV Alfred Riedl, đồng thời trội hơn những chiến lược gia còn lại trong lịch sử.

HLV Miura là thuyền trưởng mới của U20 Thái Lan

Ông từng giúp U23 Việt Nam giành tấm HCĐ SEA Games 2015, cùng ĐT Việt Nam lọt vào Bán kết AFF Cup 2016. HLV Miura cũng giúp đội U23 lần đầu dự VCK U23 châu Á, trước khi đến dẫn dắt TP.HCM một mùa giải và không thành công.

Hồi tháng 5/2022, ông Miura bị sa thải do thành tích nghèo nàn cùng đội Gifu ở J3 League. HLV Miura đến Gifu với vai trò tổng quản lý kiêm giám đốc kỹ thuật để giúp đội bóng thăng hạng J2 League. Sau đó, CLB kỳ vọng ông cứu vãn tình thế ở ghế HLV nhưng bất thành.
 

You may also like

Leave a Comment