Cựu HLV MU & Barca chống chọi với bệnh ung thư

HLV Van Gaal chống chọi với bệnh ung thư

Phát biểu trước báo giới, cựu HLV CLB Ajax, Barcelona, Bayern Munich và Man United này chia sẻ: “Trong mỗi nhiệm kỳ làm HLV ĐT Hà Lan, tôi đều phải tới bệnh viện trong đêm mà các cầu thủ của mình không hề hay biết. Trong khi nhiều người nghĩ rằng tôi khỏe mạnh thì thực tế lại không phải như thế”.

“Tôi không muốn cho các cầu thủ biết về tình trạng sức khỏe của mình bởi điều đó có thể làm ảnh hưởng đến phong độ của họ. Thực ra tôi cũng không quá lo lắng bởi bệnh ung thư tuyến tiền liệt không quá nguy hiểm đến tính mạng. Ít nhất thì những con số thống kê cũng chỉ ra rằng 90% các trường hợp bị nhiễm đều không dẫn tới tử vong”.

“Thông thường chính những bệnh nền mới là tác nhân có thể giết chết bạn. Tôi tạo cho mình hình ảnh mạnh mẽ, dữ dằn, nhưng đã phải trị xạ 25 lần rồi đấy”.

“Nói chung, để có thể đi hết cuộc đời thì bạn phải làm nhiều việc. Tôi nghĩ mình rất may mắn khi nhận được những chế độ ưu đãi ở bệnh viện. Đơn cử như việc tôi được phép đi lối cửa sau để gặp thẳng bác sỹ mà không phải xếp hàng chờ lâu. Phải thừa nhận là các bác sỹ đã rất tận tâm khi điều trị cho tôi”, HLV Van Gaal kết luận.

HLV Van Gaal đã dẫn dắt ĐT Hà Lan trong 3 giai đoạn khác nhau. Sau khi thất bại trong việc đưa ĐT Hà Lan đến World Cup 2002, ông đã giúp Cơn lốc màu da cham về đích ở vị trí thứ 3 tại World Cup 2014 và mới đây cũng đưa Oranje vượt qua vòng loại World Cup 2022.