Home Tin tổng hợp Cựu HLV ĐT Trung Quốc tuyệt thực trong tù vì bị vợ phản bội

Cựu HLV ĐT Trung Quốc tuyệt thực trong tù vì bị vợ phản bội

by Tổng hợp
Cựu sao Everton và HLV ĐT Trung Quốc tuyệt thực trong tù sau khi bị vợ phản bội

Vào cuối tháng 11 năm ngoái, HLV Li Tie đã bị cảnh sát Trung Quốc tạm giam do dính vào bê bối tham nhũng và dàn xếp tỷ số. Nhiều cáo buộc cho rằng ông đã nhận tiền của các tuyển thủ để đôn họ lên đội tuyển, nhận phần trăm hoa hồng trong nhiều thương vụ chuyển nhượng cầu thủ từ CLB cũ Wuhan, nơi Li Tie trải qua nhiều năm làm HLV.

Ngoài ra cựu tiền vệ nổi tiếng của Everton còn bị cáo buộc có liên quan tới các phi vụ dàn xếp tỷ số khiến Li Tie đối diện với án tù rất nặng. Song trong thời gian gần đây, Li Tie bất hợp tác với cơ quan điều tra, thậm chí là bỏ ăn sau khi nghe tin vợ mình đem 270 triệu nhân dân tệ (gần 40 triệu USD) bỏ trốn ra nước ngoài. 

Đây được cho là khối tài sản khổng lồ mà cựu cầu thủ Everton tích lũy được trong những năm tháng hoạt động bóng đá. Trang Sohu tiết lộ tâm trạng của Li Tie đang vô cùng tệ hại khi bị cô vợ Long Fei phản bội.

“Trong thời gian gần đây, Li Tie đã không còn hợp tác, sẵn sàng tuyệt thực để tìm đến cái chết. Lý do là vợ ông, Long Fei, đã trốn ra nước ngoài cùng với 270 triệu tệ. Đây có lẽ là khoản tiền phạm pháp mà Li Tie đã có được suốt những năm làm bóng đá.

Khoản tiền này chưa được nhà nước thu hồi nên Long Fei đã nhanh chóng tẩu tán. Điều đó có nghĩa vì cô vợ, Li Tie sẽ không thể giảm nhẹ hình phạt nên Li Tie từ chối hợp tác với cơ quan điều tra”, Sohu viết.

Trong quá khứ, Li Tie được xem là tượng đài của bóng đá Trung Quốc. Cựu tiền vệ sinh năm 1977 nằm trong số những ngôi sao Trung Quốc hiếm hoi được thi đấu tại Ngoại hạng Anh. Khi đó, anh chơi cho Everton.

Khi dẫn dắt ĐT Trung Quốc, Li Tie giúp đội nhà vượt qua ĐT Việt Nam với tỷ số 3-2 trong trận đấu lượt đi vòng loại cuối cùng World Cup 2022 trên sân trung lập tại UAE. Đáng tiếc là Li Tie sau đó cũng phải rời ghế sớm.

You may also like

Leave a Comment