Cựu hậu vệ Arsenal chỉ điểm cách khóa chặt Lukaku

Tiền đạo Romelu Lukaku đang gây ấn tượng mạnh khi đã ghi được 4 bàn trong 4 trận kể từ khi trở lại khoác áo đội bóng cũ Chelsea. Tuy Lukaku tỏ ra nguy hiểm như vậy, song cựu hậu vệ CLB Arsenal là Martin Keown lại khẳng định ông biết cách khóa chặt chân sút người Bỉ sinh năm 1993 này.

Cựu hậu vệ Arsenal chỉ điểm cách khóa chặt Lukaku

Phát biểu trên talkSPORT trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, Keown khi được đề nghị đưa ra lời khuyên dành cho các hậu vệ sắp phải đối đầu với Lukaku đã đưa ra quan điểm: “Khi so tài với Lukaku, trước hết bạn cần phải xác định mọi pha bóng đều là những cuộc chiến sống còn”.

“Nếu được giao nhiệm vụ khống chế Lukaku, tôi không muốn để cậu ấy chạm vào người vì điều đó sẽ giúp tiền đạo này tăng khả năng cảm nhận, qua đó tìm ra cách loại bỏ đối phương. Chắc chắn tôi sẽ không theo sát Lukaku như hình với bóng đâu. Tuy nhiên, nếu Lukaku có ý định vượt qua thì tôi sẽ ngay lập tức cho anh ta “ăn đòn””.

“Tôi sẽ tập trung quan sát. Chỉ cần Lukaku nhúc nhích, tôi sẽ lùi lại một chút và sẵn sàng phạm lỗi với anh ta bằng mọi bộ phận cơ thể nếu cần”.

“Bên cạnh đó, tôi cũng chẳng ngại nhồi nhét vào tai Lukaku những lời nói khó nghe để gây ức chế tâm lý. Tôi sẽ bảo anh ta là đồ rác rưởi và đừng có mơ đến việc khai thác được khoảng trống quanh tôi. Tất nhiên đó chỉ là những lời nói cường điệu, nhưng chúng cũng phát huy hiệu quả ra trò đấy”.

“Nhìn chung, khi đối đầu với Lukaku bạn phải có sự chuẩn bị thật tốt, cả về thể chất lẫn tinh thần. Hãy xem như mình sắp bước vào trận đấu quan trọng nhất mùa giải mà ở đó chỉ một giây lơ là cũng có thể khiến bạn phải trả giá đắt”.

“Đừng quên Lukaku là cầu thủ rất mạnh trong không chiến. Chúng ta đã được chứng kiến điều đó trong trận đấu của Chelsea vào giữa tuần. Điểm mạnh của Lukaku chính là sự tự tin. Chính vì thế, nếu nếu bạn khiến cầu thủ này phải suy nghĩ khác đi thì cơ hội chiến thắng cũng từ đó tăng lên đáng kể”, Keown kết luận.

Theo Tin bóng đá 24