Cựu cầu thủ Như Thuần: ‘Trọng tài phạt penalty Việt Nam là chính xác’

Theo cựu cầu thủ Như Thuần, trọng tài đã chính xác khi thổi phạt penalty Việt Nam trong tình huống Duy Mạnh để bóng chạm tay trong vòng cấm. 

Cựu cầu thủ Như Thuần: ‘Trọng tài phạt penalty Việt Nam là chính xác’

“Tình huống thổi penalty là chính xác. Bóng đã chạm tay Duy Mạnh. Có nhiều tranh cãi xảy ra khi trọng tài rút thẻ vàng cho Duy Mạnh. Nhưng theo tôi nghĩ tình huống dùng tay chơi bóng trong vòng cấm thì buộc trọng tài phải rút thẻ vàng hoặc thẻ đỏ”, Cựu cầu thủ Như Thuần chia sẻ sau thất bại 1-3 của ĐT Việt Nam trước Saudi Arabia. 

Cựu HLV của Than.QN phân tích thêm về tình huống dẫn đến quả penalty đầu tiên của ĐT Việt Nam. “Tôi xem kỹ nhưng không hiểu Duy Mạnh bị thẻ vàng đầu tiên bị lỗi gì. Trọng tài họ không quan tâm đến tình mà chỉ xử lý theo luật. Khi thấy Duy Mạnh chơi bóng bằng tay thì trọng tài rút thẻ vàng để phạt, chứ không quan tâm cậu ấy từng bị một thẻ vàng trước đó đâu”, ông Thuần nói.

Tình huống dẫn đến quả penalty đầu tiên của ĐT Việt Nam sau pha bóng Duy Mạnh để chạm tay trong vòng cấm

Nhà cầm quân gốc xứ Thanh cũng thể hiện sự tiếc nuối khi Duy Mạnh để bóng chạm tay trong vòng cấm, nhận thẻ vàng thứ 2 rời sân. Trước đó, trung vệ 25 tuổi là người chơi hay nhất bên phía ĐT Việt Nam khi có đến 3 lần cản phá cứu thua trong vòng cấm. “Tôi tiếc cho Duy Mạnh. Cậu ấy là người chơi hay nhất bên phía ĐT Việt Nam trong hiệp 1”, vị chiến lược gia 46 tuổi chia sẻ. 

“Sau bàn thua trên chấm penalty tôi nghĩ trận đấu đã kết thúc. Saudi Arabia mạnh nên khi có lợi thế họ sẽ gây ra nhiều khó khăn cho ĐT Việt Nam. Và đúng như dự đoán, chúng ta phải nhận thêm bàn thua như là điều tất yếu. Dẫu sao, ĐT Việt Nam cũng đã có trận đấu đầy nỗ lực, thể hiện tinh thần đáng khen”, ông Thuần khép lại.

FPT Play và Truyền hình FPT là đơn vị sở hữu trọn vẹn bản quyền phát sóng 60 trận đấu thuộc khuôn khổ AFC Asian Qualifiers – Road to Qatar, trong đó có 10 trận tuyển Việt Nam góp mặt. Khán giả có thể theo dõi trực tiếp trọn vẹn toàn bộ giải đấu tại:
– App FPT Play: https://fptplay.vn/ung-dung/download
– YouTube: https://youtube.com/playlist?list=PL19gf5ZottsromUH6DXSiWV9v9xuCLDEn
– Website: https://fptplay.vn

Theo Tin bóng đá 24