Conte hờ hững với cả Barca lẫn Arsenal

Dù được đồn đoán là ứng cử viên hàng đầu thay thế Ronald Koeman tại Barca, HLV Antonio Conte lại tỏ ra khá hờ hững. Theo báo chí Italia, cựu thuyền trưởng Inter lúc này chưa sẵn sàng cho cuộc phiêu lưu mới trên ghế huấn luyện.

Conte hờ hững với cả Barca lẫn Arsenal

Theo kênh truyền hình Sky Sport Italia, trong thỏa thuận chia tay Inter, Conte đã đồng ý một điều khoản rằng ông sẽ không dẫn dắt một đội bóng Italia nào trong năm 2021. Đó là lý do, gần đây liên tục rộ lên những đồn đoán về khả năng Conte tiếp quản ghế huấn luyện ở nước ngoài. 

Đầu tiên là những tin tức về việc Conte về Arsenal. Bây giờ lại đến việc ông trở thành ứng cử viên số một thay thế Ronald Koeman, người đang đứng trước nguy cơ bị Barca sa thải. Nhưng theo tiết lộ của nhà báo Fabrizio Romano, chuyên gia số một về tin tức chuyển nhượng ở sân cỏ châu  u hiện nay, thì Conte hiện vẫn chưa hứng thú với đội nào.

Theo cây bút này, Conte không muốn làm người dọn dẹp đống đổ nát giữa chừng mà thích được tự tay xây dựng một đội bóng từ đầu mùa giải, với quãng thời gian chuẩn bị chu đáo theo ý mình. “Antonio Conte đang có kế hoạch trở lại sân cỏ vào mùa sau, với một kế hoạch mới, nếu không có biến cố gì lớn và không có cuộc gọi nào thực sự hấp dẫn từ một đội bóng hàng đầu”, Fabrizio Romano cho biết. 

HLV Antonio Conte muốn bắt đầu dẫn dắt một đội bóng lớn từ đầu hè thay vì phải tiếp quản giữa chừng

Cũng trong tiết lộ của mình, Romano xác nhận rằng cả Andrea Pirlo cũng chưa nhận được cuộc gọi nào từ Camp Nou. Cùng với Conte, Pirlo là một trong số các ứng cử viên thay thế Koeman mà báo giới châu  u đề cập những ngày qua. Theo báo The Sun thông tin thì tỷ lệ cược cho khả năng Pirlo về dẫn dắt Barca bằng với Conte, cả hai cùng là 5/1, tức đặt 1 ăn 5 (tỷ lệ của Betfair). 

Cũng liên quan đến ghế nóng tại Camp Nou, theo nhà cái Betfair thì ứng cử viên số 1 đang là Roberto Martinez. Đương kim thuyền trưởng ĐT Bỉ có tỷ lệ cược khá chắc cú: 5/2. Xếp sau Martinez là Xavi Hernandez. Cựu tiền vệ huyền thoại của Barca được Betfair ra tỷ lệ cược 10/3 cho khả năng anh tiếp quản chỗ làm của Koeman.

Theo Tin bóng đá 24