Con gái đầu của bầu Đức mua cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai

Sau khi mua 4 triệu cổ phiếu HAG trong tháng 8, bà Đoàn Hoàng Anh, con cái của Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (tức bầu Đức) tiếp tục đăng ký mua thêm 4 triệu đơn vị, tăng tỉ lệ sở hữu vốn lên 0,86%.

Con gái đầu của bầu Đức mua cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai

Những ngày qua, thông tin bà Đoàn Hoàng Anh đăng ký mua cổ phiếu của HAG đã được nhiều tờ báo khẳng định. Theo VNE, giao dịch dự kiến thực hiện bằng phương thức khớp lệnh trên sàn từ tuần sau đến 26/10 nhằm tăng sở hữu tại doanh nghiệp này lên 8 triệu cổ phiếu, tương ứng 0,86% vốn.

Đây là lần thứ hai con gái ông Đoàn Nguyên Đức đăng ký gom cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai. Hồi giữa tháng 8, bà Đoàn Hoàng Anh mua 4 triệu cổ phiếu tại vùng giá 5.200 đồng với mục đích và phương thức giao dịch tương tự. Giao dịch khi đó dự kiến kéo dài trong một tháng, nhưng chưa đầy hai tuần đã kết thúc. Con gái Bầu Đức liên tục tăng sở hữu tại Hoàng Anh Gia Lai trong bối cảnh cổ phiếu ở vùng giá tương đối thấp. HAG chốt phiên 21/9 giảm 1,3% xuống 5.130 đồng, thấp hơn 20% so với vùng đỉnh trong năm nay là 6.400 đồng. Bình quân mỗi phiên giao dịch trong một tháng trở lại đây có 3,27 triệu cổ phiếu được sang tay bằng phương thức khớp lệnh.

Theo 24h.com, ông Đoàn Nguyên Đức hiện đang sở hữu gần 320 triệu cổ phần HAG, tương đương 34,5% vốn. Ngoài ra, một số thành viên trong gia đình ông cũng nắm lượng nhỏ HAG, như bà Nguyễn Thị Thơm (mẹ ruột ông Đức) nắm 150.375 cổ phiếu; ông Đoàn Nguyên Thịnh (em trai) nắm 488.934 cổ phiếu; ông Lê Văn Kế (em rể) nắm 320.620 cổ phiếu… Tổng tỉ lệ sở hữu của nhóm gia đình bầu Đức hiện vào khoảng 35,1% cổ phần công ty. 

Nhiều thông tin khẳng định, ông chủ của đội bóng phố Núi có 3 người con. Trong đó con gái cả là Đoàn Hoàng Anh, hai người con sau là Đoàn Hoàng Nam và Đoàn Hoàng Nam Anh. Cả 3 đều được vợ ông nuôi dạy và sinh sống tại Singapore từ khi còn nhỏ. Cô con gái đầu lòng Đoàn Hoàng Anh là người giỏi giang nhưng cũng rất giản dị. Hiện cô được biết tới là đồng sở hữu của chuỗi cà phê do cha mình sáng lập. Dù nổi tiếng với khối tài sản “khủng” và lại có nhiều đóng góp cho bóng đá Việt Nam, nhưng cuộc sống đời tư, gia đình thì được ông Đoàn Nguyên Đức giấu rất kín.

Cũng nói thêm, ngày 23/9, Ban chấp hành LĐBĐ Việt Nam đã ban hành nghị quyết về việc dừng và không tiếp tục tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2021. Nghị quyết nêu rõ không công nhận các danh hiệu tập thể, cá nhân theo điều lệ các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia, giải hạng nhất quốc gia cũng như cúp Quốc gia 2021.

Điều này cũng đồng nghĩa, HAGL đã không thể vô địch V.League. Đây là điều tiếc nuối lớn cho đội bóng phố Núi khi ở mùa giải này, Công Phượng và các đồng đội đã chơi rất hay, dẫn đầu giải sau 12 vòng đấu. Nhiều ý kiến cho rằng nên chọn HAGL tham dự giải giải châu Á. Tuy nhiên,, nghị quyết cho biết, sẽ căn cứ vào kết quả sau 12 vòng đấu của V.League 2021 để làm cơ sở báo cáo với AFC trong việc xác định đại diện của bóng đá Việt Nam tham dự các giải đấu của châu lục dựa trên tiêu chí cấp phép hiện hành của AFC. 

 

Theo Tin bóng đá 24