Có một Barcelona vô phương cứu chữa

Có hoặc không Koeman, Barcelona liệu có biến chuyển gì không? Câu trả lời là nếu có biến chuyển cũng không nhiều, không đáng kể. 

Vấn đề của đội bóng xứ Catalan không phải là Koeman. Hoặc, ít nhất, vị chiến lược gia người Hà Lan không phải là vấn đề lớn nhất ở Nou Camp.

Vấn đề lớn, vấn đề thực sự của Barca, là một đội hình mất cân bằng và một số cầu thủ là không thể thay thế. Barca hiện thời là một đội bóng yếu. Rất yếu. Hoàn thiện kém. Với một hệ thống phòng ngự mỏng manh khủng khiếp. Và không có khả năng tấn công. Một lối đá vô hồn, không mục đích.

Bất kỳ đối thủ dù ở đẳng cấp nào cũng đủ sức đè bẹp Los Blaugrana. Bayern đã làm được. Benfica đã làm được. Và đêm qua đến lượt Atletico làm được. 3 chiến bại đau đớn tột cùng lột tả thực tế thảm hại của Barca: Đội bóng này không có khả năng chiến đấu.

Koeman sẽ dẫn dắt Barca đến khi nào không ai biết được sau khi tình thế chuyển biến bất ngờ và kịch tính. Laporta sau 2 lần trò chuyện với vị chiến lược người Hà Lan đã thay đổi quyết định. Hôm thứ Năm, Koeman bị “kết án”. Ông sắp bị sa thải. Vấn đề còn lại chỉ là thời gian để tìm người thay thế phù hợp.

Barca hiện tại quá tệ hại

Chính Koeman cũng nhận rõ điều này khi phát biểu như chia tay trong cuộc họp báo hôm thứ Sáu. Hôm qua, trước trận đấu tại Wanda Metropolitano, Laporta tuyên bố “bất cứ điều gì xảy ra đều sẽ là tình tiết tăng nặng”. Và bây giờ, có lẽ chỉ phép màu mới giúp được Koeman giữ ghế.

Đó là phút 23. Không thể tha thứ cho sự mất cân bằng trong phòng ngự. Lemar thoải mái ghi bàn mở tỷ số cho Atletico. Busquets và Pique đổ lỗi cho nhau. Koeman nổi cáu. Đó là hình ảnh một Barca không thể vãn hội. Hoặc, có thể vãn hồi nhưng không phải bây giờ.

Bởi vì biện pháp vãn hồi duy nhất là một cuộc cách mạng nhân sự. Một sự tái sinh tuyệt đối, với việc đánh cược tất tay vào những cầu thủ trẻ. Và các tân binh. Barca cần có tiền để có được những tiếp viện quân chất lượng.

Barca cần có những ngôi sao đẳng cấp để tái tạo Barca. Và trước khi thời điểm đó đến, người hâm mộ đội bóng này cần sự kiên nhẫn. Rất nhiều sự kiên nhẫn. Bởi vì những gì đã thấy tại Wanda Metropolitano, cũng như đã thấy tại Lisbon. Đó có thể là xu hướng của Barca mùa này. Một đội bóng bất ổn và mất khả năng chiến đấu. 

Trừ khi Dembele và Aguero bình phục chấn thương và hồi sinh một cách thần kỳ. Và có lẽ viễn cảnh ấy trong phép màu nhiệm của thần tiên.

Theo Tin bóng đá 24