Home Tin tổng hợp CLB Thanh Hóa thua kiện, phải đền 4 tỷ đồng cho ngoại binh chưa đá trận nào

CLB Thanh Hóa thua kiện, phải đền 4 tỷ đồng cho ngoại binh chưa đá trận nào

by Tổng hợp
CLB Thanh Hóa thua kiện, phải đền 4 tỷ đồng cho ngoại binh chưa đá trận nào

CLB Thanh Hóa ký hợp đồng với trung vệ Igor Jelic ở đầu mùa giải năm ngoái. Tuy nhiên khi mùa giải còn chưa khởi tranh thì Jelic dính chấn thương nặng ở cổ chân phải.

Không còn cách nào khác đội bóng xứ Thanh buộc phải gạch tên cầu thủ này để đăng ký ngoại binh Victor Kamhuka ở vòng 3 V.League 2022.

Ngoại binh người Serbia này yêu cầu đội bóng xứ Thanh chi trả 3 tháng tiền lương và tiền lót tay mùa giải 2022, tổng cộng 95.000 USD. Tuy nhiên, do không tìm được tiếng nói chung, Igor Jelic đã quyết định khiếu nại lên FIFA hồi tháng 9/2022.

Theo quyết định mới nhất của Phòng Giải quyết Tranh chấp FIFA, đội bóng xứ Thanh bị thua kiện, buộc phải trả 162.000 USD (khoảng 4 tỷ đồng) và lãi suất cho Igor Jelic. Trong số này có 105.000 USD là tiền Thanh Hóa vi phạm, đơn phương chấm dứt hợp đồng với Igor Jelic, phần còn lại chủ yếu là lương tháng và lãi suất 5% theo quy định.

Trung vệ Igor Jelic thắng kiện Thanh Hóa trong vụ tranh chấp hợp đồng

Thanh Hóa phải thanh toán số tiền này trong vòng 45 ngày nếu không muốn bị tạm cấm chuyển nhượng. Theo tìm hiểu, CLB Thanh Hóa đã chuyển số tiền đền bù cho Igor Jelic.

Đáng chú ý đây không phải lần đầu tiên Thanh Hóa thua kiện, phải đền bù hợp đồng trong các vụ tranh chấp với ngoại binh và HLV ngoại khi kiện lên FIFA. Trước đó, họ đã phải đền số tiền 58.420 USD cho Idrissa Sega Cisse, 42.500 USD cho ngoại binh Gramoz Kurtaj và 200.000 USD cho HLV Fabio Lopez. Trường hợp của đội bóng xứ Thanh được xem là bài học kinh nghiệm cho các đội bóng khác khi ký hợp đồng với cầu thủ.

You may also like

Leave a Comment