Home Tin tổng hợp Chủ tịch Pau FC: ‘Tôi rất muốn Quang Hải giống như Messi thực thụ’

Chủ tịch Pau FC: ‘Tôi rất muốn Quang Hải giống như Messi thực thụ’

by Tổng hợp
Chủ tịch Pau FC: ‘Tôi rất muốn Quang Hải giống như Messi thực thụ’

Quang Hải gia nhập Pau FC hồi đầu mùa giải với bản hợp đồng 2 năm cùng nhiều sự kỳ vọng. Với biệt danh là “Messi Việt Nam”, tiền vệ sinh năm 1997 được chờ đợi sẽ mang đến những đóng góp chất lượng về chuyên môn, giúp Pau FC thi đấu tốt ở Ligue 2022/2023. 

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, Quang Hải đang dần đánh mất vị trí của mình trong đội hình của Pau FC. Thậm chí, ngôi sao của ĐT Việt Nam đang phải chủ động xin BHL xuống đội Pau B để thi đấu ở giải hạng Năm của Pháp nhằm duy trì nhịp thi đấu và giữ thể lực.

“Tôi rất muốn Quang Hải giống như Messi thực thụ. Tuy nhiên, có thể hiểu rằng cậu ấy đến từ môi trường bóng đá mới, đòi hỏi thể chất khốc liệt hơn Việt Nam. Thật không dễ để Quang Hải thích nghi, nhất là khi cậu ấy không nói được tiếng Pháp và mới bắt đầu học tiếng Anh. Dù có người hỗ trợ đi nữa thì cũng khó để Quang Hải giao tiếp với các đồng đội”, ông Laporte-Fray, chủ tịch Pau FC chia sẻ với tờ La Rep des Pyrenees.

Quang Hải đối mặt với nhiều khó khăn ở Pau FC

Người đứng đầu Pau FC cũng hy vọng Quang Hải được ra sân nhiều hơn. Ông nói thêm: “Chúng tôi muốn Quang Hải ra sân nhiều hơn nhưng cậu ấy cần phải chứng tỏ được khả năng”.

Chủ tịch Laporte-Fray cũng thừa nhận rằng tới thời điểm này, nhiều người vẫn xem Quang Hải chỉ là hợp đồng thương mại của Pau FC, chứ không phải chuyên môn. 

Quang Hải từng được trao cơ hội thi đấu thường xuyên trong giai đoạn đầu mùa giải. Tuy nhiên, tiền vệ của ĐT Việt Nam không chứng minh được giá trị của bản thân với HLV Tholot. Mới đây, Quang Hải đã có lần thứ 3 xuống chơi cùng đội Pau B ở giải hạng Năm của Pháp.  Nhưng Hải “con” cũng chưa ghi dấu ấn nào cho đội hình dự bị của Pau ở giải đấu này.

Quang Hải đã chơi 12 trận ở Ligue 2, trong 254 phút, trung bình 21 phút mỗi trận. Lần gần nhất tiền vệ 26 tuổi chơi cho đội một Pau FC là khi anh vào ở phút 80 trận thua đội khách Laval hôm 18/2/2023. Tiền vệ 26 tuổi có tên trong danh sách 20 cầu thủ của Pau FC chuẩn bị tiếp đón Niort vào rạng tối ngày 11/3.

You may also like

Leave a Comment