Home Tin tổng hợp Chủ tịch LĐBĐ Indonesia sang Thụy Sỹ để ‘vận động hành lang’ FIFA

Chủ tịch LĐBĐ Indonesia sang Thụy Sỹ để ‘vận động hành lang’ FIFA

by Tổng hợp
Chủ tịch LĐBĐ Indonesia sang Thụy Sỹ để 'vận động hành lang' FIFA

“Tôi nghĩ ông Erick Thohir sẽ tới Zurich để nói chuyện với FIFA. Hôm qua, chỉ có một phó chủ tịch của LĐBĐ Indonesia gặp FIFA. Hy vọng ít nhất FIFA sẽ hiểu được quan điểm của Indonesia”, Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao của Indonesia, Muhadjir Effendy chia sẻ với truyền thông Indonesia hôm 27/3. 

Theo truyền thông xứ Vạn đảo, người đứng đầu của PSSI – Erick Thohir sẽ sang Zurich (Thụy Sĩ) để thương lượng với FIFA về vòng chung kết U20 World Cup 2023. Hiện tại, Indonesia đang đứng trước nguy cơ lớn sẽ bị tước quyền đăng cai vòng chung kết U20 World Cup 2023.

Trước đó, tờ Sportstars của Indonesia dẫn lời của chuyên gia bóng đá, Isaiah Oktavianus, một cựu thành viên của LĐBĐ Indonesia cho rằng, FIFA đã tước quyền đăng cai U20 World Cup 2023 của Indonesia để trao cho Peru.

Chủ tịch LĐBĐ Indonesia Erick Thohir sẽ trực tiếp bay sang Thụy Sỹ để vận động hành lang FIFA

“Thực ra, Chính phủ đã nhận được thư hủy bỏ từ FIFA. Tuy nhiên, họ chưa muốn xuất hiện để đưa ra tuyên bố với người dân Indonesia”, ông  Yesayas nói trong một cuộc trò chuyện trên podcast Good Radio Jakarta.

“Có thể Chính phủ đang thực hiện một số vận động hành lang cấp cao đằng sau việc này nên họ cần thêm một khoảng thời gian nữa để đi đến kết luận cuối cùng. Liệu họ có chấp nhận và từ bỏ quyết định của FIFA, hay vẫn khăng khăng Indonesia là chủ nhà”, ông nói tiếp.

U20 Indonesia vẫn đang trong quá trình hướng đến vòng chung kết U20 World Cup 2023. Tuy nhiên, kế hoạch tập luyện của thầy trò HLV Shin Tae Yong đang ít nhiều bị ảnh hưởng bởi thông tin họ có nguy cơ lớn sẽ bị tước đăng cai giải đấu này.

Theo dự kiến, U20 Indonesia sẽ có chuyến tập huấn quan trọng tại Hàn Quốc vào tháng 4 tới. Dẫu vậy, họ vẫn đang sống trong tâm trạng lo âu bởi có thể sẽ phải ngồi nhà xem U20 World Cup nếu FIFA quyết định trao lại quyền đăng cai cho Peru.

You may also like

Leave a Comment