Chủ tịch Laporta và 20 ngày quyết định của Barca

Trong khoảng 3 tuần tới, chủ tịch Joan Laporta phải giải quyết một lượng lớn công việc liên quan đến rất nhiều vấn đề của Barca.

Chủ tịch Laporta và 20 ngày quyết định

Đó là từ vụ kiện cựu chủ tịch Jose Bartomeu, những trận đại chiến với Valencia, Dinamo Kiev, Real Madrid và cả Đại hội thường niên vào ngày 17/10 mà Laporta đang đề xuất sửa đổi điều lệ CLB, để không phải từ chức nếu Barca thua lỗ mùa thứ hai liên tiếp.

Chắc chắn không dễ để chủ tịch Laporta có thể giải quyết trót lọt mọi vấn đề trong khoảng thời gian chỉ 20 ngày. Nhưng dù muốn hay không, người đứng đầu Barca vẫn phải đối mặt mọi thứ. Đầu tiên, Laporta hy vọng vụ kiện cáo buộc cựu chủ tịch Jose Bartomeu là kẻ tham những, đồng thời khiến danh tiếng của Barca bị ảnh hưởng sẽ thành công.

Laporta cũng kỳ vọng chuỗi trận thảm hại của Barca ở cả hai mặt trận Champions League và La Liga sẽ kết thúc, và chiến thắng sẽ đến với đội bóng xứ Cataluyna trước những đối thủ Valencia, Dinamo Kiev, đặc biệt là Real Madrid vào ngày 24/10 tới. Tất nhiên, đó chỉ là hy vọng của Laporta và các CĐV Barca. Bởi nếu Barca vẫn tiếp tục sa sút, chủ tịch Laporta cần phải có quyết định về tương lai HLV Koeman, người đang gây thất vọng lớn khi để đội nhà thất bại ở cả hai trận tại Champions League, đồng thời thua luôn đối thủ cạnh tranh chức vô địch La Liga mùa này là Atletico.

Về Đại hội thường niên diễn ra vào ngày 17/10, chủ tịch Laporta sẽ phải nỗ lực chứng minh đề xuất sửa đổi điều lệ CLB của ông là phù hợp với cơ chế bóng đá hiện nay để không phải từ chức nếu Barca thua lỗ mùa thứ hai liên tiếp. 

Theo Tin bóng đá 24