Chiều nay, ĐT Việt Nam đá tổng duyệt với U22 Việt Nam: Ông Park mong điều gì?

Một lần nữa, U22 Việt Nam lại đóng vai trò “quân xanh” cho ĐT Việt Nam trước vòng loại World Cup 2022. Ở một dịp mang tính tổng duyệt, nhà cầm quân người Hàn Quốc đương nhiên vẫn sẽ dành một sự kỳ vọng ở mức độ nhất định, từ đội hình cho đến cá nhân các cầu thủ.

Chiều nay, ĐT Việt Nam vs U22 Việt Nam: Ông Park mong điều gì?

Lịch thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 của ĐT Việt Nam, khu vực Châu Á.

Tân binh, cầu thủ dự bị và các thủ môn

U22 Việt Nam đương nhiên không thể xem như đối thủ đồng cân đồng lạng với đội tuyển Việt Nam. Nhưng trận đấu tập giữa ĐT Việt Nam và các cầu thủ thuộc lứa U22 diễn ra vào chiều nay lại có ý nghĩa với nhiều cầu thủ. 

Đầu tiên phải kể đến các tân binh mới lên ĐT Việt Nam lần này gồm Phạm Tuấn Hải, Trương Văn Thiết và Lê Tiến Anh. Những gì mà họ thể hiện trong màu áo ĐT Việt Nam trước U22 Việt Nam được xem như cơ hội để hy vọng giành tấm vé sang Saudi Arabia vào ngày 27/8 tới. HLV Park Hang Seo cũng chờ đợi xem sự hoà nhập và những điểm mới mẻ mà những gương mặt mới toanh này thể hiện ra sao, khi đối thủ – U22 Việt Nam chỉ có trình độ vừa phải. 

Ở trong khung gỗ, Tấn Trường, Văn Hoàng và Văn Toản đều sẽ xem đây là cơ hội lớn để họ hy vọng cạnh tranh lẫn nhau trong cơ hội được tuyển chọn sang Saudi Arabia thi đấu. Bởi với việc HLV Park Hang Seo quyết định triệu tập bổ sung thủ môn Văn Lâm, suất đi sang Tây Á lúc này sẽ không dành cho cả 3 thủ môn kể trên nữa. 

Tại một góc độ khác, đây cũng có thể xem là cơ hội sau cùng để các “kép phụ” như Văn Xuân, Thanh Bình, Minh Vương, Đức Huy, Thành Chung, Việt Anh, Hoàng Anh hay Văn Toàn thể hiện mình, để có thể cạnh tranh từ việc vào danh sách sang Saudi Arabia hay lớn hơn là lọt vào đội hình chính của ĐT Việt Nam ở trận đấu tới. 

Hoàng Đức nỗ lực cầm bóng đột phá  trong trận đấu tập nội bộ mới đây    Ảnh: Đức Cường

Kiểm nghiệm đội hình 3-5-2 

Như đã đề cập, HLV Park Hang Seo đã “xê dịch” sơ đồ 3 trung vệ từ 3-4-3 sở trường sang 3-5-2 trong thời gian gần đây. Việc thiếu đi một tiền vệ cơ động cả tấn công lẫn phòng ngự như Hùng Dũng khiến cho thầy Park phải tăng cường thêm nhân sự ở tuyến giữa, qua đó đảm bảo sự kiểm soát ở khu vực quan trọng này. 

Từ 3 trận đấu cuối cùng ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 cho đến những ngày tập luyện vừa rồi, HLV Park Hang Seo vẫn liên tục thử nghiệm bộ ba tiền vệ trung tâm cho ĐTQG Việt Nam. Đến nay, những phương án mà nhà cầm quân Hàn Quốc tạo điều kiện vẫn chưa đem đến sự hài lòng tuyệt đối. Có thể ở trận đấu tập với U22 Việt Nam vào chiều nay, những phương án như Duy Mạnh, Đình Trọng, Đức Huy, Tuấn Anh (tiền vệ trụ) cùng Xuân Trường, Hoàng Đức, Minh Vương, Quang Hải, Trọng Hoàng (2 tiền vệ trung tâm phía trên) sẽ lần lượt được sử dụng. 

Ngoài tuyến giữa, vị trí hậu vệ trái thay cho Văn Hậu đang chấn thương cũng sẽ là điều mà ông Park quan tâm. Những cầu thủ như Lê Văn Xuân, Trương Văn Thiết, Nguyễn Phong Hồng Duy, Vũ Văn Thanh sẽ cần phải thể hiện mình nhiều hơn, để qua đó giúp nhà cầm quân người Hàn Quốc chọn ra một phương án phù hợp nhất và chất lượng nhất ở hành lang trái cho trận đấu với Saudi Arabia vào ngày 2/9 tới. 

Được biết, tạm thời trước mắt, ĐT Việt Nam sẽ đá nội bộ với U22 Việt Nam vào hôm nay. Tuỳ vào tình hình, HLV Park Hang Seo có thể sẽ cân nhắc tổ chức thêm một ngày thi đấu nội bộ nữa, nếu ông cảm thấy rằng cần có thêm sự thử nghiệm về lực lượng, đội hình và nhân sự cho ĐT Việt Nam, trước khi tiến hành chốt danh sách sang Saudi Arabia vào ngày 27/8, tức là trước 4 ngày khi hai đội gặp nhau ở lượt đầu tiên vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á 2022. 

ĐT Việt Nam giảm khối lượng vận động

Chiều qua (18/8), ĐT Việt Nam tiếp tục trở lại sân tập để chuẩn bị cho chuyến đến làm khách trên sân của Saudi Arabia (ngày 2/9), trong khuôn khổ lượt trận đầu tiên tại vòng loại thứ 3. Có thể thấy, BHL đã giảm tải khối lượng vận động cho các học trò. HLV Park Hang Seo chủ yếu triển khai các bài tập củng cố khả năng phối hợp trong tấn công và tổ chức hỗ trợ, bọc lót trong phòng ngự. Buổi tập diễn ra trong bầu không khí khá thoải mái nhưng áp lực dành cho mỗi cầu thủ là không nhỏ. Họ cần phải nỗ lực tiếp tục nhiều hơn trong quỹ thời gian ít ỏi còn lại để được góp mặt trong 25-26 cái tên sẽ được nhà cầm quân người Hàn Quốc lựa chọn cho chuyến đến làm khách trên sân của Saudi Arabia. 

Các tuyển thủ khởi động nhẹ trước buổi tập    Ảnh: Đức Cường

Hôm nay, đội tuyển sẽ chia đội hình để đá tập nội bộ với U22 Việt Nam, hiện cũng đang đóng quân tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022. 

 

Theo Tin bóng đá 24