Chelsea: Nỗi buồn Chilwell

Trận đấu gần đây nhất mà Ben Chilwell góp mặt chính là trận đấu lớn nhất ở tầm CLB mà một cầu thủ chuyên nghiệp có thể mơ ước: chung kết Champions League. Còn giải đấu lớn gần đây nhất? Có lẽ Chilwell đang ngẫm nghĩ: giá như nó đừng xuất hiện!

Chelsea: Nỗi buồn Chilwell

Đấy là EURO 2020 – giải đấu lớn đầu tiên mà Ben Chilwell tham dự, trong màu áo ĐTQG. Tiếc thay, nỗi buồn EURO dành cho Chilwell không chỉ là chuyện anh không được ra sân phút nào. Hệ lụy của nó vẫn đang kéo dài đến tận bây giờ!

Chilwell bị cách ly vì tiếp xúc gần với tuyển thủ Scotland, Billy Gilmour, người có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, sau trận Anh – Scotland ở vòng bảng. EURO 2020 coi như khép lại với Chilwell từ thời điểm ấy, dù đấy là giải đấu lịch sử cho ĐT Anh, khi Tam Sư lần đầu tiên lọt vào chung kết ở đấu trường này.

Đương nhiên, Chilwell là một trong những cầu thủ tập trung muộn nhất trước mùa bóng 2021/22, vì đội tuyển Anh vào đến trận đấu cuối cùng của VCK EURO, và dù chuyện ấy coi như không liên quan đến cá nhân Chilwell. Anh còn phải nghỉ ngơi sau EURO.

HLV Thomas Tuchel dùng chính điều này để giải thích vì sao Chilwell vẫn chưa ra sân trong màu áo Chelsea mùa này. Khi Chilwell trở lại Chelsea thì ở vị trí do anh trấn giữ, Marcos Alonso đã có 5 tuần tập luyện. Bạn sẽ chọn ai thi đấu?

Khổ nỗi, Tuchel không chỉ giải thích một cách thuyết phục, về chuyện Alonso hay Chilwell đá chính ở xuất phát điểm. Ông dĩ nhiên vẫn phải theo nguyên tắc này, đến tận bây giờ. Chilwell giờ đã tập luyện ổn định, nhưng Alonso đã thi đấu ở trận tranh Siêu cúp châu Âu và 3 vòng đấu vừa qua tại Premier League. Anh đã ghi bàn và được trang web Whoscored.com chấm là cầu thủ có điểm số trung bình về phong độ cao nhất Chelsea trong 3 vòng đấu vừa qua.

Thế rồi, nỗi buồn Chilwell càng tăng cao khi bóng đá tầm CLB phải tạm ngưng, nhường chỗ cho các loạt trận quốc tế. HLV Gareth Southgate giải thích lý do ông không gọi Chilwell vào ĐT Anh: vì Chilwell chưa hề thi đấu phút nào trong mùa bóng này. Lấy gì làm căn cứ đánh giá phong độ Chilwell?

Trên mặt báo, các bình luận viên như Danny Murphy hoặc Glen Johnson cứ việc cho rằng Chilwell xuất sắc, có đẳng cấp cao, xứng đáng được ra sân trở lại… Nhưng, HLV Tuchel hoặc người hâm mộ nào cũng nói được như vậy. Vấn đề là Alonso cũng xứng đáng, thì phải làm sao? Đành kiên nhẫn chờ thời thôi, Ben Chilwell. Dĩ nhiên vui không nổi rồi, nhưng đâu có giải pháp nào hay trong lúc này!

Theo Tin bóng đá 24