Home Tin tổng hợp Chelsea lỗ đậm ở mùa 2021/22

Chelsea lỗ đậm ở mùa 2021/22

by Tổng hợp
Chelsea lỗ đậm ở mùa 2021/22

Chelsea nhấn mạnh “chi phí bất thường và mất doanh thu” từ lệnh trừng phạt của chính phủ Anh với Abramovich đã khiến CLB tổn thất nặng nề. Chủ sở hữu cũ của Chelsea đã bị áp đặt lệnh trừng phạt vào tháng 3/2022 như một phần trong phản ứng của chính phủ Anh, khi Nga tấn công nước láng giềng Ukraine.

Chính phủ đã cấp cho Chelsea một “giấy phép đặc biệt” để tiếp tục hoạt động, song họ bị hạn chế trong việc nhận doanh thu và đàm phán hợp đồng với cầu thủ, nhân viên hoặc các nhà tài trợ trong hơn 2 tháng. The Blues khẳng định bất chấp những hạn chế và thua lỗ sau đó, họ đang đi đúng hướng để tuân thủ các quy định tài chính của Premier League và UEFA.

Doanh thu của Chelsea ở mùa giải trước đã tăng lên 481,3 triệu bảng từ 434,9 triệu bảng ở mùa 2020/21, vốn bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 với nhiều trận đấu diễn ra không khán giả. Chelsea cũng chỉ ra “chi phí một lần trị giá 26,6 triệu bảng” đã góp phần vào khoản lỗ ròng chung của họ. Khoản này là số tiền bồi thường Chelsea phải trả cho HLV Antonio Conte cùng các nhân viên của ông, sau khi họ bị sa thải năm 2018 và một phiên tòa sau đó.

Do dư âm của những tác động quá khứ vẫn tồn tại, Chelsea dự đoán “một số hạn chế này dự kiến sẽ có tác động đến tình hình tài chính trong những năm tiếp theo, do tác động dài hạn từ những hạn chế trong việc ký kết các thỏa thuận hợp đồng mới”. 

Chelsea cũng cho biết họ đã kiếm được khoản lãi 5,2 triệu bảng từ khâu bán cầu thủ ở mùa 2021/22, một phần nhờ việc bán trung vệ Kurt Zouma cho West Ham United, Marc Guehi cho Crystal Palace và Tammy Abraham cho Roma. Con số này không bao gồm khoản chi lớn cho các cầu thủ của chủ sở hữu mới – tập đoàn Todd Boehly-Clearlake – từ mùa giải này.

You may also like

Leave a Comment