Chelsea, Liverpool, Man City tính phớt lờ lệnh cấm của FIFA về trường hợp các cầu thủ Brazil

Các CLB tại Premier League như Chelsea, Liverpool và Man City đang lên kế hoạch phớt lờ yêu cầu của FIFA về việc không cho các cầu thủ Nam và Trung Mỹ ra sân cuối tuần này.

Chelsea, Liverpool, Man City tính phớt lờ lệnh cấm của FIFA về trường hợp các cầu thủ Brazil

11 cầu thủ Premier League đã bị FIFA đình chỉ thi đấu sau khi họ không thể ra sân ở loạt trận quốc tế vừa qua do CLB từ chối “nhả người” về các quốc gia nằm trong danh sách đỏ (có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao).

Liverpool, Man City và Chelsea là những CLB bị ảnh hưởng nặng nề nhất sau phản ứng dữ dội từ các quốc gia Nam Mỹ, những người cố gắng trả thù khi các câu lạc bộ hàng đầu ngăn cản các ngôi sao của họ về phục vụ ĐTQG.

LĐBĐ Brazil đã gửi đơn kiện lên FIFA để đưa ra lệnh giới hạn “5 ngày” đối với các cầu thủ gồm bộ ba Alisson, Fabinho và Roberto Firmino của Liverpool, Raphinha của Leeds, Ederson và Gabriel Jesus của Man City, Thiago Silva của Chelsea và Fred của Man United.

3 cầu thủ khác bị ảnh hưởng là tiền đạo Raul Jimenez của Wolves và ĐT Mexico; tiền vệ Miguel Almiron của Newcastle và ĐT Paraguay cùng trung vệ Francisco Sierralta của Watford và ĐT Chile. Tuy nhiên vào thứ Sau, đã có thông báo rằng Jimenez được phép ra sân cho Wolves trong trận đấu với Watford sau khi LĐBĐ Mexico rút lại khiếu nại của họ.

Một số cầu thủ trong số đó không chỉ bỏ lỡ các trận đấu tại Premier League cuối tuần này mà họ còn bị ngăn cản thi đấu tại Champions League vào giữa tuần. Tuy nhiên theo The Sun, các câu lạc bộ Premier League đã đồng ý rằng họ sẽ không khiếu nại gì nếu đối thủ của họ sở hữu những cầu thủ đáng bị cấm thi đấu.

Điều này xảy ra sau khi giám đốc điều hành của Premier League, Richard Masters, viết thư cho các câu lạc bộ và đề xuất một giải pháp được đưa ra vào thứ Tư. Ông cho biết 4 LĐBĐ đã khiếu nại với FIFA và BTC Premier League đang nỗ lực đàm phán với cả cơ quan quản lý, chính phủ và Liên đoàn bóng đá của các quốc gia này.

Những cuộc đàm phán đó vẫn chưa đưa ra được giải pháp cuối cùng trong bối cảnh chưa đầy 24 giờ trước khi trận đấu đầu tiên của Premier League loạt trận cuối tuần này diễn ra.

Theo Tin bóng đá 24