Chelsea có nguy cơ phải nhận án phạt bổ sung

Sau thẻ đỏ của Reece James ở trận hòa Liverpool 1-1, Chelsea đang có nguy cơ phải nhận thêm án phạt.

Chelsea có nguy cơ phải nhận án phạt bổ sung

Theo báo chí Anh, Liên đoàn bóng đá nước này (FA) đang điều tra Chelsea vì “không thể kiểm soát hành vi của các cầu thủ ở hiệp 1 trận đấu với Liverpool”.

Được biết, tất cả xuất phát từ tình huống Reece James bị kết luận dùng tay cản bóng trên vạch vôi sau cú dứt điểm của Liverpool. Do cố tình dùng tay ngăn cản bàn thắng, James đã bị rút thẻ đỏ trực tiếp, đồng nghĩa Liverpool được hưởng penalty. Các thành viên The Blues đã rất bất bình với quyết định này vì họ cho rằng James chỉ vô tình đẩy bóng trúng tay. Họ vây lấy trọng tài Anthony Taylor phản đối quyết liệt.

Sau khi Liverpool ghi bàn trên chấm 11m, các cầu thủ Chelsea cũng đã có va chạm với đối thủ. Vì có những hành động không đúng mực trong trận đấu này nên Chelsea sẽ bị điều tra bổ sung. FA cho đội bóng này thời hạn đến thứ 6 (ngày 4/9) để giải trình.

Nói về quyết định của FA, HLV Thomas Tuchel cho biết: “Bổ sung hình phạt bao giờ cũng là rất nặng. Nhưng luật là luật. Tôi có thể hiểu quyết định này, và tôi không nói đó là quyết định sai lầm. Chỉ là tôi không thích cách ông ta kiểm tra tình huống một chút nào cả (ám chỉ việc trọng tài Taylor nhìn liếc qua màn hình VAR chỉ một giây rồi ra quyết định)”.

Theo Tin bóng đá 24