Home Tin tổng hợp Chelsea chính thức sa thải Graham Potter

Chelsea chính thức sa thải Graham Potter

by Tổng hợp
Chelsea chính thức sa thải Graham Potter

Potter chỉ giành được 4 chiến thắng trong năm dương lịch 2023 và để Chelsea đứng thứ 11 trên bảng xếp hạng Premier League – kém 11 điểm so với vị trí dự Champions League.

Trong một tuyên bố, câu lạc bộ cho biết: “Chelsea FC đã thông báo rằng Graham Potter đã rời câu lạc bộ. Graham đã đồng ý hợp tác với Câu lạc bộ để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chuyển đổi suôn sẻ”.

“Trong thời gian ở câu lạc bộ, Graham đã đưa chúng tôi đến tứ kết Champions League, nơi chúng tôi sẽ đối đầu với Real Madrid. Chelsea xin cảm ơn Graham vì tất cả những nỗ lực và đóng góp của ông, đồng thời chúc ông những điều tốt đẹp trong tương lai”.

Potter đã ký hợp đồng 5 năm để thay thế Thomas Tuchel vào tháng 9/2022, với việc Chelsea trả điều khoản mua lại 20 triệu bảng để lôi kéo ông từ Brighton. Nhưng Potter chỉ thắng 7 trong số 22 trận với Chelsea trên mọi đấu trường dù đội bóng thành London đã chi gần  300 triệu bảng cho chuyển nhượng trong tháng 1.

Potter là HLV thứ 12 bị sa thải tại Premier League mùa này. Trước đó chỉ vài tiếng đồng hồ, Leicester cũng đã đưa ra quyết định chia tay HLV Brendan Rodgers.

Trợ lý Bruno Saltor sẽ dẫn dắt Chelsea trên cương vị HLV tạm quyền. Đồng sở hữu Boehly cho biết: “Tất cả chúng tôi sẽ ủng hộ Bruno và đội bóng tập trung vào phần còn lại của mùa giải. Chúng tôi còn 10 trận ở Premier League và một trận tứ kết Champions League phía trước”.

Hiện vẫn chưa rõ ai sẽ là người thay thế lâu dài cho Potter ngồi vào ghế nóng của đội chủ sân Stamford Bridge. Những ứng viên tiềm năng gồm có Mauricio Pochettino, Julian Nagelsmann và Zinedine Zidane.

You may also like

Leave a Comment