Home Tin tổng hợp CĐV Đông Nam Á: ‘Việt Nam bây giờ chỉ ngang Timor Leste và San Marino’

CĐV Đông Nam Á: ‘Việt Nam bây giờ chỉ ngang Timor Leste và San Marino’

by Tổng hợp
HLV Philippe Troussier có chiến thắng đầu tay ở trận ra mắt U23 Việt Nam
CĐV Đông Nam Á: ‘Việt Nam bây giờ chỉ ngang Timor Leste và San Marino’

Tại lượt trận cuối giải Doha Cup 2023, U23 Việt Nam đã thủ hòa 0-0 trước U23 Kyrgyzstan trong 90 phút thi đấu chính thức. Ở loạt đá luân lưu sau đó, U23 Việt Nam thua đối thủ 4-5, sau khi Quốc Việt bị thủ môn đội bạn phán đoán đúng và bắt gọn trái bóng. Trước đó, đội quân của HLV Philippe Troussier lần lượt thua U23 Iraq 0-3 và U23 UAE 0-4. Kết quả này khiến cho U23 Việt Nam xếp ở vị trí cuối cùng trong số 10 đội dự Doha Cup 2023.

Kết quả không tốt tại Doha dẫn đến việc U23 Việt Nam đang phải hứng chịu nhiều lời “mỉa mai” từ các CĐV trong khu vực Đông Nam Á. Trên trang Asean Football, phần lớn bình luận đều nhắc đến tên HLV Park Hang Seo. Theo quan điểm của các CĐV trong khu vực, phong độ của U23 Việt Nam đã suy yếu sau sự ra đi của HLV Park Hang Seo.

“Không có HLV Park, tuyển Việt Nam chẳng là gì”, CĐV Jerry Yap đến từ Malaysia bình luận. Một tài khoản khác có tên Rivo Revan còn châm chọc: “Việt Nam không có Park Hang Seo chỉ là một đẳng cấp của San Marino”. Thậm chí, một CĐV đến từ Indonesia có tên Fathur Ari đưa ra nhận định: “Việt Nam bây giờ chỉ bằng Timor Leste”.

CĐV Đông Nam Á có những bình luận mỉa mai sau thất bại của U23 Việt Nam ở Doha Cup

CĐV Hui Yin tới đến từ Campuchia mỉa mai với bình luận: “U23 Việt Nam sẽ chẳng có nổi tấm huy chương Đồng ở SEA Games 32, nếu cứ thi đấu như thế này. Họ sẽ sớm bị Campuchia đánh bại mà thôi”.

Dù đội nhà có thành tích không như kỳ vọng ở Doha Cup 2023, HLV Troussier vẫn thể hiện sự lạc quan cho những mục tiêu sắp tới.

Nhà cầm quân người Pháp chia sẻ: “Tôi không thấy tiếc nuối hay hối hận điều gì sau 3 thất bại ở U23 Doha Cup. Bản thân các cầu thủ U23 Việt Nam thật sự không được thi đấu nhiều trong 6 tháng đã qua. Họ chưa có được trạng thái tốt nhất, phong độ cao nhất khi tập trung trên đội U23 Việt Nam. Vậy nên với tôi và ban huấn luyện, giải U23 Doha Cup là nơi để các cầu thủ trải nghiệm, được có cơ hội thi đấu ở những trận đấu lớn với các đối thủ mạnh. Từ những trận đấu này, họ sẽ vỡ ra nhiều bài học cho bản thân, biết được đâu là điểm mạnh, yếu của mình. Tôi đã nói, để có được bài học lớn thì sẽ phải trả giá đắt. Xin được nhấn mạnh, U23 Việt Nam vẫn đang đi từng bước trong quá trình chuẩn bị hướng đến SEA Games 32”.

You may also like

Leave a Comment