Home Tin tổng hợp Cầu thủ ở giải Iran tái hiện màn ném biên kinh điển trong truyện Jindo

Cầu thủ ở giải Iran tái hiện màn ném biên kinh điển trong truyện Jindo

by Tổng hợp
Cầu thủ ở giải Iran tái hiện màn ném biên kinh điển trong truyện Jindo

Trong trận đấu giữa Esteghlal vs Malavan FC tại cúp Hazfi (Iran), một cầu thủ của Malavan FC đã thực hiện 2 pha nhào lộn santo trước khi ném thẳng bóng vào vùng cấm bên phía đối thủ Esteghlal. Đáng tiếc rằng, đồng đội của anh đã không thể tận dụng pha ném biên độc đáo này để chuyển hóa cơ hội thành bàn. Dẫu sao, tình huống này cũng đem đến sự thích thú cho cộng đồng mạng. 

Nhiều fan hâm mộ nhận xét: “Pha ném biên của anh ấy đã làm tôi liên tưởng đến Rory Delap (cựu cầu thủ của Stoke City) nhưng ở một đẳng cấp khác”. Một CĐV khác ngạc nhiên: “Trong cuộc đời, tôi chưa từng thấy pha ném biên nào độc đáo đế như vậy”. Một số cổ động viên Việt Nam thuộc thế hệ 9x thì liên tưởng lập tức ngay đến truyện tranh Jindo – Đương dẫn đến khung thành. 

Khi đó, Jindo cũng thực hiện một tình huống lộn nhào santo trước khi ném bóng thẳng vào vòng cấm đối thủ. Bóng trúng xà ngang trước khi đồng đội và cũng là nhân vật chính thứ 2 trong bộ truyện – Yara (Yura Kazuma) ghi bàn. Màn ném biên này trở thành cảm hứng cho một số cầu thủ khác. Năm 2021, cũng tại giải Iran, Nader Mohammadi, cầu thủ thuộc biên chế của Paykan FC đã nhào lộn rồi ném quả bóng thẳng vào vòng 16m50 đối thủ. Đây được xem là vũ khí lợi hại của Mohammadi, khi anh thực hiện động tác này tương đối thường xuyên.

Nader Mohammadi nổi như cồn nhờ khả năng ném biên siêu dị của mình

Trước đó, Mohammadi thực hiện tình huống tương tự từ giữa sân, bóng bay thẳng vào lưới đối thủ cho dù thủ môn đã bay hết người để cản phá. Từ đó người ta đặt cho anh biệt danh là “thánh ném biên”. 

Năm 2018 tại giải Thái Lan, một cầu thủ của Samut Prakan FC thuộc giải hạng tư đã tái hiện pha ném biên kiểu Jindo,  không chỉ một mà tận ba lần. Đáng tiếc là anh không tạo được cơ hội đáng kể nào cho đồng đội từ những pha ném biên như vậy. 

You may also like

Leave a Comment