Cầu thủ có tốc độ top đầu U22 Việt Nam hy vọng được đá chính tại Vòng loại U23 châu Á

Lê Xuân Tú, cầu thủ thuộc diện có tốc độ tốt nhất ở U22 Việt Nam kỳ vọng sẽ giành suất đá chính tại Vòng loại U23 châu Á 2020.

Cầu thủ có tốc độ top đầu U22 Việt Nam hy vọng được đá chính tại Vòng loại U23 châu Á

Lê Xuân Tú là sản phẩm của lò đào tạo trẻ PVF. Cầu thủ này được đánh giá có tốc độ và kỹ thuật đi bóng tốt. Chàng trai quê Thanh Hoá cũng thi đấu đa năng trên hàng công, từ tiền đạo cánh đến tiền đạo cắm. Trong đội hình U22 Việt Nam hiện tại, Xuân Tú cũng là một gương mặt sáng giá trong lực lượng có thể được lựa chọn tham dự Vòng loại U23 châu Á 2020.

Trả lời phỏng vấn báo giới, Xuân Tú nói: “Sau thời gian dài tập luyện, thể lực của toàn đội đã tiến bộ hơn rất nhiều. Các cầu thủ đều đang tập trung theo giáo án của ban huấn luyện đề ra. Về cơ hội, tôi cho rằng ai cũng có cơ hội cho riêng mình. Tôi và đồng đội đều vậy, cơ hội đều là 50%”.

Anh nói thêm về quá trình chuẩn bị của cá nhân hướng tới vòng loại U23 châu Á: “Điều may mắn với tôi là được triệu tập lên U22 Việt Nam. Thời gian này dịch Covid-19 khiến các hoạt động bóng đá bị đóng băng. Ở câu lạc bộ cũng đang ở giai đoạn nghỉ, vì vậy việc được triệu tập lên đội tuyển U22 giúp tôi có thể duy trì tập luyện. Điều thu hoạch lớn nhất của tôi là có thể hiểu hơn về chiến thuật của ban huấn luyện”.

Xuân Tú đặt mục tiêu cho bản thân: “Không phải riêng tôi mà ai cũng có mong muốn được khoác áo đội tuyển quốc gia ít nhất một lần. Tôi đặt mục tiêu được đá chính và thể hiện tốt bản thân. Thực ra, tôi cố gắng tuân thủ chiến thuật, chỉ đạo của ban huấn luyện và thi đấu thật tốt thôi. Rất khó để tự nhận về điểm mạnh của mình so với đồng đội”.

Ở vòng loại U23 châu Á 2022 tới đây, U22 Việt Nam sẽ lần lượt gặp Đài Bắc Trung Hoa hay Myanmar. Xuân Tú phân tích: “Thực ra, tôi chưa thi đấu với Đài Bắc Trung Hoa Đài hay Myanmar nên chưa thể đánh giá sức mạnh của họ. Tuy nhiên, điều chắc chắn là tôi sẽ cố gắng hết mình và thể hiện tốt nhất bản thân mình, dù đối thủ là ai”.

Theo Tin bóng đá 24