Home Tin tổng hợp Các HLV nói gì về đề xuất V.League đá trong 10 tháng của HLV Troussier?

Các HLV nói gì về đề xuất V.League đá trong 10 tháng của HLV Troussier?

by Tổng hợp
HLV Troussier đề xuất V.League sẽ đá trong 10 tháng: Hợp lý và bất hợp lý

Theo đó, HLV Chu Đình Nghiêm của CLB Hải Phòng cho biết: “Việc mùa giải của bóng đá Việt Nam kéo dài đến 10 tháng như đề nghị của ông Troussier, có lẽ đấy là triết lý bóng đá của ông ấy và nó hợp lý nếu vận hành đúng quy trình và ổn. Thực tế có những thời điểm giải đấu của chúng ta đã thi đấu kéo dài đến 10 tháng như mùa giải 2022, nhưng trong thời gian ấy giải đã bị gián đoạn quá nhiều để nhường sân chơi cho ĐT U23 và ĐTQG. Tôi nghĩ nếu thi đấu 10 tháng, nhưng trong thời gian ấy có nghỉ giữa giai đoạn khoảng 1 tháng để các đội chuẩn bị cho hành trình bứt tốc ở giai đoạn 2 sẽ hợp lý hơn”.

Trong khi đó, HLV Nguyễn Thành Công của HL Hà Tĩnh cho rằng: “Một mùa giải mà kéo dài đến 10 tháng liên tục là quá dài và có phần bất hợp lý. Thực tế hiện nay chúng ta có 3 giải là V.League, hạng Nhất và Cúp QG, đồng thời số đội bóng cũng không quá nhiều như các giải đấu khác của châu Âu và thế giới, nên chẳng thể đá liên tục 10 tháng như đề xuất của ông Troussier được. Chưa kể đá 10 tháng khiến thời gian chuẩn bị cho mùa giải mới của các đội chỉ còn 2 tháng là không ổn. Nói đâu xa, mùa giải 2022 kéo dài đến hơn 10 tháng và các đội chỉ có khoảng 2 tháng để chuẩn bị cho V.League 2023, dẫn đến nhiều đội bị hụt hẫng về lực luợng, đặc biệt là về ngoại binh”.

Theo các HLV, V.League đá trong 10 tháng sẽ khiến họ ít có thời gian chuẩn bị cho mùa giải tiếp theo. Ảnh: Quốc An

Cũng theo HLV Chu Đình Nghiêm: “Tôi nghĩ, bắt đầu từ mùa giải 2023-24, chúng ta thi đấu theo thể thức như lịch thi đấu của châu Âu là hợp lý nhất. Vì ngoài việc phù hợp với thị trường chuyển nhượng thế giới, giải cũng khớp với FIFA day, cùng các lịch thi đấu quốc tế. Điều đó giúp cho giải đấu Việt Nam tránh lâm vào cảnh bị cắt vụn như hiện nay”.

Về điều này, HLV Nguyễn Thành Công cũng đồng tình với người đồng nghiệp họ Chu bên CLB Hải Phòng: “Tôi nghĩ từ mùa giải tới chúng ta sẽ thi đấu theo lịch thi đấu của châu Âu là hợp lý, vì càng ngày mùa giải của Việt Nam càng nên theo đúng quy chuẩn của quốc tế. Có lẽ thời gian đầu sẽ có chút khó khăn và bỡ ngỡ, nhưng tôi nghĩ rồi sẽ quen dần. Điều quan trọng là chúng ta nên sắp xếp lịch thi đấu cho hợp lý, chứ không nên cắt vụn giải đấu ra như hiện nay, điều ấy rất không ổn”.

Do các giải đấu ở Việt Nam không nhiều CLB nên sẽ khó đá liên tục trong thời gian dài. Ảnh: Quốc An

HLV trưởng của đội HL Hà Tĩnh cũng chia sẻ thêm: “Đề xuất của HLV Troussier về việc giải đấu của Việt Nam nên đá 10 tháng liên tục cũng là một ý hay, nhưng thật sự phải nên xem xét từ nhiều khía cạnh coi có phù hợp với thực tế của các giải đấu ở Việt Nam hay không. Tôi hiểu nhà cầm quân người Pháp muốn các cầu thủ của chúng ta thi đấu nhiều, nhưng đừng quên có thời điểm các cầu thủ của chúng ta thi đấu liên tục ở nhiều cấp độ từ CLB đến ĐTQG, chẳng hạn như Quang Hải trước đây, khiến nhiều cầu thủ lâm vào cảm giác chán ngán bóng đá”.

HLV Chu Đình Nghiêm tiếp thêm: “Thật sự tôi vẫn thích ý kiến của HLV Troussier và chúng ta vẫn có thể làm điều đó khi giải đấu Việt Nam áp dụng theo thể thức lịch thi đấu của châu Âu. Tuy nhiên, để đá liên tục 10 tháng sẽ hơi khó mà phải có khoảng nghỉ giữa giai đoạn để các đội bóng có thời gian chuẩn bị và tái hồi phục. Giải đấu nào cũng thế thôi”.

You may also like

Leave a Comment