Home Tin tổng hợp Các đội tuyển thể thao Việt Nam tăng tốc cho SEA Games 32

Các đội tuyển thể thao Việt Nam tăng tốc cho SEA Games 32

by Tổng hợp
Các đội tuyển thể thao Việt Nam tăng tốc cho SEA Games 32

Vừa qua, đoàn thể thao Việt Nam đã gửi danh sách sơ bộ tham dự SEA Games 32 với khoảng 1.000 người, trong đó có hơn 700 tuyển thủ của các môn thể thao sẽ góp mặt tại đại hội. Đoàn thể thao Việt Nam khả năng sẽ dự tranh gần như đầy đủ các môn thể thao tổ chức tại đại hội năm nay và mục tiêu phấn đấu giành từ 100 đến 120 HCV để nằm trong tốp 3 tổng sắp. Cần nói thêm, tại SEA Games 31 trên sân nhà, Việt Nam cũng tham dự đầy đủ nội dung thi đấu của đại hội với 965 tuyển thủ.

Mới đây, nước chủ nhà Campchia đã công bố 37 môn thi đấu chính thức của đại hội gồm: điền kinh, thể thao dưới nước, cầu lông, bóng rổ, billiads, boxing, cờ Ok Chaktrong, cricket, đua xe đạp, khiêu vũ thể thao, thể thao điện tử, đấu kiếm, floorball, bóng đá, golf, thể dục, hockey, jet ski, judo, karate, kun Khmer, chạy vượt chướng ngại vật, pencak silat, bi sắt, thuyền buồm, soft tennis, cầu mây, bóng bàn, taekwondo, đua thuyền truyền thống, quần vợt, hai và ba môn phối hợp hiện đại, bóng chuyền, cử tạ, vật, bokator và wushu.

Vật sẽ là một trong những môn chủ lực của đoàn thể thao Việt Nam. Ảnh: Minh Tuấn

Cần nói thêm, hiện các đội tuyển thi đấu tập thể của Việt Nam như bóng đá nam, bóng đá nữ, bóng chuyền nam, bóng chuyền nữ (trong nhà) và nhiều môn thể thao khác vẫn chưa chính thức thành lập hoặc gút danh sách. Vì thế, danh sách gửi lên BTC SEA Games 32 chỉ mang tính chất sơ bộ, đến khi chuẩn bị bước vào đại hội, số lượng cụ thể mới được các liên đoàn thể thao gút lại chính thức.

Do SEA Games 32 chỉ còn 48 ngày nữa sẽ khởi tranh, nên nhiều đội tuyển thể thao Việt Nam đang bước vào giai đoạn nước rút. Theo đó, đội tuyển bơi Việt Nam đang có chuyến tập huấn tại Hungary từ ngày 20/2 đến cuối tháng 4 sẽ trở về Việt Nam hội quân cùng đoàn thể thao Việt Nam. Trong thời gian tập huấn tại châu Âu, các tuyển thủ cũng đã tham dự kiểm tra ở các giải đấu của nước bạn với thành tích rất khả quan.

Đội tuyển bơi Việt Nam đang tập huấn tại Hunggary. ảnh: Minh Tuấn

Trong khi đó, đội tuyển điền kinh Việt Nam không có chuyến tập huấn nước ngoài nào trong thời điểm này. Thay vào đó đội sẽ đi thi đấu cọ xát ở các giải trong nước và khu vực Đông Nam Á như tại Philippines vào tháng 4 tới để kiểm tra lực lượng, trước khi gút danh sách chuẩn bị cho đại hội. Ngoài điền kinh, các đội tuyển khác như wushu, bóng chuyền, quần vợt, cầu lông, pencak silat… cũng đang cho các tuyển thủ tham dự các giải đấu trong và ngoài nước để kiểm tra lực lượng trước thềm SEA Games 32.

You may also like

Leave a Comment