Home Tin tổng hợp BXH Ngoại hạng Anh 2022/23 không VAR: Arsenal vẫn đầu bảng, Brighton vào Top 5

BXH Ngoại hạng Anh 2022/23 không VAR: Arsenal vẫn đầu bảng, Brighton vào Top 5

by Tổng hợp
BXH Ngoại hạng Anh 2022/23 không VAR: Arsenal vẫn đầu bảng, Brighton vào Top 5

VAR (video hỗ trợ trọng tài) đã và đang gây bão trong bóng đá trong những năm gần đây, với sáng kiến được thiết kế để giúp các trận đấu trở nên công bằng hơn và hỗ trợ các quyết định của trọng tài – hoặc hạn chế sai sót. Đương nhiên là cho tới bây giờ vẫn có những bức xúc, bực dọc về VAR nhưng không thể phủ nhận sự hữu dụng của công nghệ này.

Đã có 84 lần can thiệp từ VAR ở Premier League mùa này dẫn đến các bàn thắng bị gạt bỏ, xuất hiện những quả 11m và các cầu thủ bị đuổi khỏi sân. Các yếu tố được phân tích bao gồm phong độ của đội tại thời điểm diễn ra trận đấu, thời điểm xảy ra sự cố, xG (bàn thắng kỳ vọng) tại thời điểm xảy ra sự cố, sức mạnh của đội và tác động của sự cố. 

Kết quả đưa ra, Arsenal vẫn đứng đầu trên BXH Ngoại hạng Anh nhưng sẽ chỉ hơn Man City 5 điểm thay vì 8 như hiện tại. Điểm khác biệt thứ 2 là Arsenal sẽ giành được 70 điểm thay vì 69 như bây giờ. Trong khi đó, Tottenham sẽ có 51 điểm chứ không phải 49 như hiện nay để leo lên xếp thứ 3, thay cho MU bị đẩy xuống thứ 4. 

Vị trí thứ 5 sẽ được dành cho Brighton khi được 46 điểm (điểm hiện tại là 42) và họ sẽ thay vị trí của Newcastle, xuống xếp thứ 6 với 45 điểm. 3 vị trí cuối bảng hiện tại đang thuộc về West Ham (24 điểm), Bournemouth (24) và Southampton (23). Nhưng nếu không có VAR, nó sẽ có sự thay đổi với 3 trường hợp phải nằm ở nhóm xuống hạng gồm Bournemouh (25 điểm), Crystal Palace (24) và Southampton (23)

You may also like

Leave a Comment