Home Tin tổng hợp Bóng đá Thái Lan trả giá đắt vì pháo sáng ở AFF Cup 2022

Bóng đá Thái Lan trả giá đắt vì pháo sáng ở AFF Cup 2022

by Tổng hợp
Bóng đá Thái Lan trả giá đắt vì pháo sáng ở AFF Cup 2022

Ngày 4/4, các tờ báo thể thao của Thái Lan đưa tin, LĐBĐ Đông Nam Á đã ra án phạt đối với LĐBĐ Thái Lan sau khi để CĐV đốt pháo sáng trong trận đấu trên sân Thammasat khi ĐT Thái Lan tiếp Philippines ở vòng bảng của AFF Cup 2022. Ở trận đấu này, chủ nhà đã giành chiến thắng với tỷ số 4-0.

Số tiền mà LĐBĐ Thái Lan phải nộp phạt là 700 ngàn baht, vào khoảng 480 triệu đồng. Tờ Siam Sport cho rằng đây là án phạt nhẹ và may mắn cho bóng đá Thái Lan bởi AFF đưa ra án phạt chứ không phải AFC. Theo  tờ báo này, án phạt có thể nặng hơn nếu AFC phạt. Lý do trước đây, Thái Lan đã 2 lần bị AFC phạt vì pháo sáng.

Theo thống kê của tờ báo Thái Lan, Thái Lan bị phạt lần đầu do pháo sáng là vào năm 2014 khi U16 Thái Lan gặp U16 Malaysia tại vòng loại U16 châu Á. Số tiền Thái Lan phải nộp phạt là 363.000 baht (hơn 200 triệu đồng). Hai năm sau, họ phải móc túi để nộp phạt tiếp cũng vì lý do pháo sáng trong trận đấu giữa Thái Lan và Indonesia ở AFF Cup 2013.  Mức phạt được đưa ra cao hơn với số tiền hơn 1 triệu baht (hơn 685 triệu đồng).

 Dù liên tục bị phạt vì đốt pháo sáng nhưng tờ Siamsport cho biết một nhóm gọi là “Ultra Thailand” tuyên bố vẫn sẽ tiếp tục đốt pháo sáng trong thời gian tới bởi “Pháo sáng không có tội”. 

You may also like

Leave a Comment