Bóng chưa lăn, ĐT Malaysia đã thua ĐT Việt Nam trên AFC

Bóng chưa lăn, ĐT Malaysia đã thua ĐT Việt Nam trên AFC

Trên trang chủ AFC đã có bài viết nhận định trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Malaysia. Điều thú vị là ở cuối bài viết AFC có mở cuộc bình chọn đội nào giành chiến thắng trong cuộc đọ sức lúc 23h45 đêm 11/6 (theo giờ Việt Nam).

Theo đó, kết quả cho đến trước thời điểm bóng lăn đã chứng kiến con số áp đảo phiếu bầu “cửa” chiến thắng cho thầy trò HLV Park Hang Seo. Cụ thể, đã có 64% số người tham gia bầu chọn lựa chọn ĐT Việt Nam giành chiến thắng, 30% số người cho rằng Malaysia chiến thắng và 6% nhận định hai đội sẽ rời sân với kết quả hòa.

Kết quả bình chọn đội giành chiến thắng trên trang AFC

Dù đây chỉ là cuộc bình trọn trên không gian internet nhưng qua đó cũng ít nhiều cho thấy niềm tin vào cửa chiến thắng của ĐT Việt Nam lớn cỡ nào. Thực tế, hiện nay tình hình của ĐT Việt Nam cũng sáng sủa hơn với Malaysia khi đội bóng chúng ta đang dẫn đầu bảng G với 14 điểm còn Malaysia xếp thứ 3 với chỉ 9 điểm.

Ở lượt trận vừa qua, ĐT Việt Nam đã đè bẹp ĐT Indonesia với tỷ số đậm 4-0, còn Malaysia vừa thua UAE với tỷ số 0-4. Tất nhiên, so với Indonesia, Malaysia sở hữu con người tốt hơn. Bản lĩnh và kinh nghiệm của các học trò ông Tan Cheng Hoe cũng cao hơn hẳn khi Malaysia sử dụng một ĐTQG thực thụ chứ không phải “U22 mở rộng” như Indonesia. Nền tảng thể lực, chiều cao của các cầu thủ Malaysia cũng vượt trội so với đội quân của xứ Vạn đảo… Những sự khác biệt ấy hứa hẹn sẽ đem đến thách thức nhiều hơn cho ĐT Việt Nam.

Đối thủ được dự báo mạnh hơn, ĐT Việt Nam cũng còn đối mặt với một số khó khăn. Trong đó, việc Quang Hải bị treo giò có thể sẽ ảnh hưởng đến sức mạnh của đội nhà. Tất nhiên, HLV Park Hang Seo vẫn có nhiều phương án để thay thế. Nhưng Quang Hải là cầu thủ có khả năng gây đột biến cao nên sẽ không dễ để khỏa lấp khoảng trống mà tiền vệ này để lại.

Bài mới nhất

Bài liên quan