Home Tin tổng hợp Bojan Krkic giải nghệ ở tuổi 32

Bojan Krkic giải nghệ ở tuổi 32

by Tổng hợp
Bojan Krkic giải nghệ ở tuổi 32

Krkic đã thông báo thông tin mình giải nghệ trong một sự kiện đầy cảm xúc, được tổ chức tại phòng họp báo Auditori 1899 ở Camp Nou. Trong ngày trọng đại, Krkic nói: “Cảm ơn tất cả các bạn đã đến đây. Tất cả các bạn đều là những người rất quan trọng với tôi. Tôi đã thực hiện những bài kiểm tra ở Barca năm lên 8 tuổi và bây giờ, ở tuổi 32, sau nhiều năm đúc rút kinh nghiệm và học hỏi, tôi muốn tự hào thông báo giai đoạn cầu thủ chuyên nghiệp của tôi đã đi đến hồi kết.

Tôi rất biết ơn về tất cả những gì tôi đã trải qua. Cuộc sống là những giai đoạn và tôi cảm thấy thời điểm của mình đã đến. Tôi xin thông báo về quyết định chấm dứt sự nghiệp của mình”. Ngoài ra, Krkic còn gửi lời cảm ơn đến chủ tịch Joan Laporta, một người rất đặc biệt với anh, vì đã cho phép anh được “nói lời tạm biệt tại đây, tại cơ sở vật chất của CLB mà tôi yêu mến”.

Krkic sinh năm 1990, trưởng thành từ lò đào tạo La Masia trứ danh của Barca. Anh đôn lên đội một ở mùa 2007/08, được xem là “thần đồng” của gã khổng lồ xứ Catalan. Thế nhưng, rốt cuộc Krkic đã không thể đi đúng lộ trình để trở thành ngôi sao lớn tại Camp Nou. Anh có 4 năm thăng trầm ở Barca, trước khi gia nhập Roma năm 2011. Kể từ đó, sự nghiệp của Krkic bắt đầu lận đận. Anh trôi dạt sang Milan, Ajax theo dạng mượn, trước khi cập bến Stoke City năm 2014, trải qua 5 mùa giải tại đây.

Mainz, Alaves, Montreal Impact là những điểm dừng chân tiếp theo của Krkic, trước khi anh cập bến Vissel Kobe của Nhật Bản năm 2021. Hồi tháng 1 năm nay, Krkic đã chia tay Vissel Kobe và chưa tìm được bến đỗ mới để rồi đi đến quyết định treo giày. Ở cấp độ ĐTQG, Krkic chỉ có 1 lần ra sân cho tuyển Tây Ban Nha vào năm 2008.

Tổng cộng, Krkic đã có 433 lần ra sân suốt sự nghiệp, bỏ túi 93 bàn thắng. Nhắc về Krkic, người ta nhớ đến một “thần đồng chết yểu” đầy đáng tiếc của Barca nói riêng và bóng đá thế giới nói chung.

You may also like

Leave a Comment