Bị Tottenham thải loại, Aurier tìm đường đến Arsenal

Serge Aurier, cầu thủ vừa bị Tottenham thanh lý hợp đồng, có thể sẽ không thất nghiệp quá lâu. Hậu vệ người Bờ Biển Ngà đang cân nhắc khả năng gia nhập Arsenal, đối thủ không đội trời trung của đội bóng cũ. 

Bị Tottenham thải loại, Aurier tìm đường đến Arsenal

Cách đây ít ngày, Tottenham đã đạt thỏa thuận chia tay sớm với Serge Aurier dù hợp đồng của hậu vệ người Bờ Biển Ngà với Spurs vẫn còn thời hạn đến mùa Hè 2022. Sau khi bị đội bóng Bắc London “thải loại”, Aurier nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của một loạt CLB tại châu  u, trong đó có Arsenal.

Các cuộc thương thảo giữa người đại diện của Aurier và những đội bóng muốn sở hữu hậu vệ 28 tuổi ny đang diễn ra khẩn trương. Nhưng theo kênh Sky Sport, nhiều khả năng Aurier sẽ chọn Arsenal làm bến đỗ tiếp theo, bất chấp đội bóng cùng thành phố này là đối thủ không đội trời chung với Tottenham.

Lý do lớn nhất khiến hậu vệ người Bờ Biển Ngà “kết” Arsenal là anh không muốn rời xa Premier League. Những lời đề nghị khác chủ yếu đến từ Pháp, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ. Đặt lên bàn cân so sánh, ngoài môi trường thi đấu thua kém, thì hầu hết các đội bóng kể trên cũng không thể cung cấp cho Aurier mức đãi ngộ bằng Arsenal.

Serge Aurier (trái) có thể trở thành một trong số ít cầu thủ chuyển từ Tottenham sang Arsenal

Lúc này, thị trường chuyển nhượng mùa Hè tại Anh đã đóng cửa. Nhưng Serge Aurier vẫn có thể gia nhập Arsenal vì anh đang là cầu thủ tự do. Nếu ký hợp đồng với Pháo thủ, Aurier sẽ trở thành một trong số rất ít cầu thủ khoác áo cả Tottenham lẫn Arsenal, sau William Gallas, Emmanuel Adebayor và Sol Campbell. 

Tuy nhiên, trong lúc Aurier đang cân nhắc lời mời từ Arsenal thì đã có không ít CĐV Pháo thủ bày tỏ sự thất vọng khi đội bóng muốn chiêu mộ “hàng thải” của Tottenham. Trên Twitter chính thức của Arsenal xuất hiện hàng loạt bình luận phản đối thương vụ này. “Nếu Aurier mà về Arsenal, tôi sẽ mua cho thằng con tôi một cái áo đấu của… Man City”, một fan có tài khoản là Marvyn Harrison viết. Một fan khác, với tài khoản AubaMafia thì chua chát: “Serge Aurier và trọng tài Anh cùng với lịch thi đấu của Arsenal cộng vào sẽ thành công thức cho thảm họa”.

Theo Tin bóng đá 24