Bí ẩn đằng sau hợp đồng Barca cho Atletico mượn Griezmann

Antoine Griezmann đã trở lại khoác áo Atletico theo dạng mượn từ Barca nhưng mọi chuyện không đơn giản như vậy.

Bí ẩn đằng sau hợp đồng Barca cho Atletico mượn Griezmann

Cụ thể, trong điều khoản có nêu Atletico buộc phải chi 40 triệu euro mua đứt Griezmann sau khi hợp đồng cho mượn kết thúc. Tuy nhiên, đây không phải là bắt buộc 100% bởi còn phụ thuộc vào số trận mà tiền đạo người Pháp ra sân cho Atletico trong quãng thời gian đó.

Như vậy, vẫn có khả năng sau 2 năm mượn kết thúc, Atletico không cần chi tiền mua đứt Griezmann nếu chân sút này không đáp ứng đủ số trận ra sân như yêu cầu. Thêm một chi tiết đặc biệt khác là Atletico có thể mua đứt Griezmann vào bất kỳ thời điểm nào trong giai đoạn mượn. Mức phí cho kiểu mua này cũng được nêu trong hợp đồng song hiện chưa rõ con số chính xác.

Với tất cả điều khoản được lồng trong hợp đồng mượn Griezmann của Atletico, có một điều rõ ràng là tiền đạo 30 tuổi sẽ không trở lại Nou Camp và đó là mong muốn của Barca. Tinh thần của thỏa thuận rất thông suốt khi nửa đỏ thành Madrid sẽ giữ Griezmann 2 mùa và nhiều hơn thế.

Griezmann gia nhập Barca năm 2019 với giá 120 triệu euro, tương đương số tiền giải phóng hợp đồng. Dù vậy, tiền đạo người Pháp chơi không thành công với vỏn vẹn 35 bàn sau 102 lần ra sân cho CLB, trở thành gánh nặng của đội bóng do tiền lương cao ngất ngưởng.

Trong lần trở lại Atletico này, Griezmann sẽ mặc áo số 8 của Saul Niguez, người đã gia nhập Chelsea theo dạng mượn ở hè 2021. Trước đây, Griezmann từng mặc áo số 7 ở Atletico song số áo này hiện đã thuộc về Joao Felix.

Barca đẩy Griezmann đi và đổi lại họ đưa về tiền đạo Luuk de Jong từ Sevilla theo dạng mượn kèm lựa chọn mua đứt vào cuối mùa. Ngoài ra, Sevilla sẽ phải trả một phần lương cho De Jong thay vì Barca trả hết.

Theo Tin bóng đá 24