Home Tin tổng hợp Bayern  mất cả ‘núi tiền’ khi sa thải Nagelsmann

Bayern  mất cả ‘núi tiền’ khi sa thải Nagelsmann

by Tổng hợp
Bayern  mất cả 'núi tiền' khi sa thải Nagelsmann

Cách đây chưa lâu, Bayern Munich đã bất ngờ đưa ra quyết định sa thải Nagelsmann. Và cũng rất nhanh chóng, cựu HLV của PSG là Tuchel được xác định sẽ tiếp quản gã khổng lồ nước Đức. Hiện ông này đang thất nghiệp sau khi bị Chelsea sa thải 7 tháng trước.

Việc làm của Bayern khiến tất cả phải ngạc nhiên. Trước đó, Bayern đã chấp nhận chi ra khoản tiền kỷ lục lên đến 25 triệu euro để bồi thường hợp đồng của Nagelsmann với Leipzig. Đây được xem là phi vụ chuyển nhượng HLV đắt giá nhất lịch sử.  

Tính đến thời điểm này, Bayern đã trả cho Leipzig tổng cộng 20 triệu euro. Họ sẽ không phải trả 5 triệu euro còn lại vì HLV 35 tuổi người Đức không thể giành chức vô địch Champions League ở Allianz Arena.

Bây giờ, Bayern sẽ lại tốn một khoản tiền vì Nagelsmann. Tờ Bild (Đức) tiết lộ, Bayern có thể bị buộc phải thanh toán tổng số tiền trị giá 70 triệu euro sau khi chấm dứt hợp đồng sớm với Nagelsmann. Được biết, cho đến khi Nagelsmann tìm được CLB mới, Hùm xám vẫn phải trả lương cho nhà cầm quân này. 

Nagelsmann nhận lương 9 triệu euro/năm và với việc ông còn thỏa thuận 3 năm, Bayern phải thanh toán số tiền 27 triệu euro. Ngoài ra, Bayern cũng mất 5 triệu euro đền bù cho các trợ lý Dino Toppmoller, Benjamin Gluck và Xaver Zembrod. Xem ra, đây có lẽ là thương vụ sa thải HLV đắt đỏ nhất lịch sử bóng đá thế giới.

You may also like

Leave a Comment