Barella sẽ là thủ lĩnh mới của Inter

Không phải hậu vệ Milan Skriniar, Nicolo Barella mới là người được BLĐ Inter lựa chọn là thủ quân tiếp theo của CLB sau thủ môn Samir Handanovic. Tiền vệ tuyển thủ Italia này được trao vai trò thủ lĩnh trong cuộc đàm phán gia hạn hợp đồng. 

Barella sẽ là thủ lĩnh mới của Inter

Hợp đồng của Barella với Inter có thời hạn đến 2024, nhưng đội bóng áo Xanh Đen không thể chờ đợi đến khi nó sắp hết hiệu lực mới đàm phán kéo dài, bởi điều đó khiến CLB rơi vào thế bị động. Theo đó, Barella được mời ký hợp đồng thêm 2 năm, kéo dài đến 2026 với mức lương 5 triệu euro, sẽ đứng thứ tư toàn đội về thu nhập.

Hiện những người có lương cao nhất Inter gồm Christian Eriksen (7,5 triệu euro/năm), Alexis Sanchez (7 triệu) và Arturo Vidal (6,5 triệu), tiếp đó là Ivan Perisic cùng hai tân binh Edin Dzeko và Hakan Calhanoglu (cùng 5 triệu euro). 

Lương bổng không phải vấn đề lớn với Barella bởi anh đã xác quyết sẽ gắn bó với màu áo xanh-đen. Ban đầu, BLĐ Inter đã chọn Skriniar làm thủ quân bởi độ trung thành đến tuyệt đối của trung vệ người Slovakia (sa thải cả người đại diện để tự đàm phán gia hạn với Inter).

Nhưng một thời gian sau, Barella mới là người được chọn mặt gửi vàng bởi độ trung thành tương đương với Skriniar, song Barella lại là người Italia. Một thủ quân bản địa bao giờ cũng dễ để BLĐ giao tiếp với các Interista hơn, nhất là các nhóm ultras.  

Hernst Marktl là vị thủ quân đầu tiên trong lịch sử Inter, ông là người Thụy Sĩ. Nhưng trong suốt 90 năm sau từ 1909 đến 1999, các thủ quân Inter đều là người Italia. Năm 1999, Ronaldo “béo” được trao băng đội trưởng, mở ra giai đoạn những thủ lĩnh của màu áo xanh-đen luôn là cầu thủ ngoại.

Sau Người ngoài hành tinh đến lượt Javier Zanetti, Mauro Icardi (Argentina) và Handanovic (Slovenia) có vinh dự này. Từ 1999 tới nay, chỉ có 1 thủ quân duy nhất là người bản địa, đó là trung vệ Andrea Ranocchia, nhưng cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo Inter này chỉ giữ băng đội trưởng đúng 1 năm, trước khi bị tước vì phong độ sa sút.

Thời gian của thủ môn Handanovic không còn nhiều, anh đã 37 tuổi đồng thời cũng chỉ còn hợp đồng với Inter đến hết mùa này, việc sớm chọn ra tân thủ quân có nhiều ý nghĩa về mặt tinh thần. Barella hiểu rằng anh sẽ trở thành biểu tượng của Inter, từ đó càng phải thi đấu và ứng xử mẫu mực hơn nữa, tránh sự quyết liệt thái quá và những tấm thẻ không cần thiết. 

Theo Tin bóng đá 24