Barca và thử thách từ tháng Ramadan

Barca và thử thách từ tháng Ramadan

Việc duy trì thể lực cho bộ ba Ousmane Dembele, Ilaix Moriba và Miralem Pjanic, vì thế sẽ trở thành một nhiệm vụ quan trọng với đội bóng xứ Catalunya. Nhưng may mắn là họ đã chuẩn bị rất kỹ cho khoảng thời gian đặc biệt này.

Theo tín điều của đạo Hồi, các tín đồ sẽ phải nhịn ăn và uống từ lúc mặt trời mọc cho đến khi mặt trời lặn. Tất nhiên, cũng có những ngoại lệ dành cho người ốm, trẻ em, phụ nữ có thai và những người du lịch tới các quốc giao không coi đạo Hồi là quốc giáo. Các VĐV chuyên nghiệp nói chung và cầu thủ nói riêng cũng nằm trong diện được ưu ái, khi không phải nhịn tuyệt đối trong khoảng thời gian ban ngày. Mặc dù vậy, việc ăn và uống gì vẫn là điều cần phải cân nhắc.

Nhằm duy trì thể lực cho Dembele, Moriba và Pjanic, Barca đã bắt tay với chuyên gia dinh dưỡng Tona Lizarraga và bếp trưởng Adria Ponce để lên một thực đơn đặc biệt. Cả ba cầu thủ nói trên vẫn sẽ ăn và uống trước và sau các buổi tập, để đảm bảo nuốt được khối lượng vận động như các đồng đội khác.

Nhưng số lượng và nguồn gốc đồ ăn sẽ được kiểm soát chặt chẽ, để họ không vi phạm tín điều trong tháng Ramadan. Với sự chuẩn bị kỹ càng ấy, Barca tự tin bộ ba này vẫn sẽ đủ sức chiến đấu trong giai đoạn then chốt của mùa giải.

Bài mới nhất

Bài liên quan