Barca sẽ chiêu mộ Felix nếu Atletico không có vé dự Champions League

Barca sẽ chiêu mộ Felix nếu Atletico không có vé dự Champions League

Những mục tiêu trong tầm ngắm của Barca gồm có những cái tên nổi danh như Erling Haaland của Dortmund, Mohamed Salah của Liverpool hay Robert Lewandowski của Bayern Munich.

Tuy nhiên, tất cả các mục tiêu này đều rất khó để tiếp cận. Mức giá dành cho Haaland và Salah sẽ rất đắt trong khi Bayern Munich không dễ để buông Lewandowski.

Trước tình hình không chắc chắn như vậy, ban lãnh đạo Barcelona đã nhắm đến một giải pháp thay thế lý tưởng, đó là Joao Felix. Theo tờ Sport của Tây Ban Nha, Blaugrana đã theo dõi sự tiến bộ của tiền đạo Atletico Madrid trong một thời gian khá dài. Khả năng kiểm soát bóng cùng với khả năng di chuyển bằng chân và kỹ thuật xuất sắc của Felix là những thứ phù hợp với triết lý chiến thuật của Xavi.

Hiện Atletico Madrid không có ý định bán Felix trong mùa Hè. Nhưng người đại diện của cầu thủ này là Jorge Mendes dự kiến ​​sẽ thúc đẩy việc ra đi nếu Barcelona có thể giành được vị trí trong top 4 ở La Liga và đảm bảo suất dự Champions League mùa giải tới trong khi Atletico thất bại trong mục tiêu này.

Mendes cũng có khả năng tạo điều kiện cho các thân chủ khác của ông như Goncalo Guedes, Adama Traore và Trincao ra đi. Vì vậy rất có thể sẽ có ​​một vòng quay chuyển nhượng vào mùa hè.

Bản thân Felix cũng có thể thích chuyển đến Camp Nou, vì kỹ năng kỹ thuật và phong cách chơi bóng tổng thể khá hợp với triết lý của Xavi. Anh có thể đá tốt ở cánh phải hoặc số 9 ảo. 

Tuy nhiên, Atletico Madrid muốn thu lại phần lớn số tiền 120 triệu euro mà họ đã chi cho Felix vài năm trước. Chính vì thế, Barca sẽ cần một kế hoạch cụ thể để giảm bớt số tiền chuyển nhượng.