Barca sắp mất trắng ‘viên ngọc quý’ Moriba

Ilaix Moriba mới 18 tuổi, được đánh giá là tiềm năng không kém gì Ansu Fati hay Pedri. Tuy nhiên, Barca đang có nguy cơ đánh mất viên ngọc quý này vào tay đại kình địch Real Madrid!

Barca sắp mất trắng 'viên ngọc quý' Moriba

– Lịch thi đấu La Liga 2021/2022

Chủ tịch Joan Laporta đang phải gồng mình giúp Barca vượt qua cuộc khủng hoảng tài chính mà người tiền nhiệm tai tiếng Josep Bartomeu để lại, bên cạnh đó ông cũng đang phải chạy đôn chạy đáo lo vụ ký hợp đồng mới với Lionel Messi. Tuy nhiên, đó chưa phải tất cả gánh nặng mà ông phải chịu.

Cũng chính vì khó khăn về tài chính, Barca đang đứng trước nguy cơ tuột khỏi tay những tài năng trẻ sáng giá mà họ đã phải chờ đợi rất lâu mới có được từ lò La Masia. Bên cạnh những Ansu Fati, Pedri hay Riqui Puig đang bị rất nhiều CLB dư dả về tài chính rình rập, Barca còn đứng trước nguy cơ mất trắng Ilaix Moriba.

Tiền vệ trung tâm mới 18 tuổi này được đánh giá triển vọng không kém gì Fati hay Pedri. Anh đã gây ấn tượng rất mạnh trong những lần ra sân cho đội 1 Barca. Tài năng gốc Guinea này có 18 lần ra sân cùng thầy trò  HLV Ronald Koeman ở mùa trước, dù anh vẫn chưa thuộc biên chế đội 1.

Tài năng 18 tuổi này chỉ còn hợp đồng đúng 1 năm và việc gia hạn hợp đồng của anh đang hết sức khó khăn. Người đại diện của ngôi sao trẻ này đã có tới 3 cuộc gặp với BLĐ Barca để bàn về tương lai hai bên, song vẫn chưa tìm được tiếng nói chung.

Theo truyền thông Tây Ban Nha, Moriba và người đại diện đang đòi hỏi mức lương quá cao dành cho một cầu thủ trẻ chưa chính thức lên đội 1. Thậm chí, đó còn là một mức lương dành cho một ngôi sao thực thụ tại Camp Nou. Bởi vậy, giữa các bên đang tồn tại một mối quan hệ căng thẳng.

Ilaix Moriba đang đòi mức lương quá cao khiến Barca không thể đáp ứng

Thậm chí, Barca còn gạt Moriba ra khỏi các chiến dịch chuẩn bị cho mùa giải mới. Chủ tịch Laporta tuyên bố nếu Moriba không gia hạn theo mức lương mà CLB đề nghị, họ sẽ không cho anh thi đấu mùa tới, sẵn sàng chấp nhận mất trắng ngôi sao của mình sau đây một năm.

Việc Moriba và người đại diện gây sức ép về tiền lương với BLĐ Barca bởi họ biết đang có rất nhiều CLB lớn muốn chiêu mộ anh, đó là những CLB dư dả ở Premier League, gã nhà giàu PSG hay các thế lực như Juventus và Bayern. Song tồi tệ hơn cả là chính đại kình địch Real Madrid cũng đang ve vãn Moriba. Rõ ràng, sẽ là thảm họa với Barca nếu như Moriba gia nhập Kền kền trắng theo dạng miễn phí và trở thành một ngôi sao lớn trong tương lai.

Tất nhiên, Barca đang yếu thế trong vụ này, dù họ đang cố làm căng với Moriba. Đơn giản vì Barca cũng không thể đáp ứng được những đòi hỏi lớn về kinh tế từ Moriba và người đại diện trong hoàn cảnh khó khăn hiện tại, khi mà họ còn vẫn chưa lo xong việc ký hợp đồng mới với Messi. Chưa kể Barca còn phải trả lương khủng cho những tân binh miễn phí như Depay và Aguero. Ở chiến dịch thanh lý, những Coutinho, Griezmann… lại chưa bị bán đi nên quỹ lương tại Camp Nou đang rất căng.

Sẽ thật đáng tiếc nếu Barca đánh mất viên ngọc quý Moriba, song đó lại là nguy cơ rất lớn vào thời điểm này.

Moriba là một tiền vệ trung tâm rất hiện đại, khi sở hữu nền tảng thể lực sung mãn, bên cạnh đó là kỹ thuật điêu luyện do lớn lên tại Tây Ban Nha và được đào tạo ở lò La Masia. Giới chuyên môn đánh giá anh là một “Pogba mới”, nhờ khả năng công thủ toàn diện ở khu vực trung tuyến.

Ilaix Moriba đang hưởng lương 1,2 triệu euro/mùa sau khi ký hợp đồng vào năm 2019. Tuy nhiên, tài năng mới 18 tuổi này muốn được hưởng gấp nhiều lần con số đó từ mùa tới.

Theo Tin bóng đá 24