Home Tin tổng hợp Barca đối mặt nguy cơ bị giáng xuống giải hạng 2

Barca đối mặt nguy cơ bị giáng xuống giải hạng 2

by Tổng hợp
Barca có thể bị giáng xuống giải hạng 2 Tây Ban Nha

“Tôi không tin rằng Barca đã mua trọng tài, nhưng tình hình này cần một lời giải thích rõ ràng. Chế tài mua trọng tài ư? Rất nghiêm trọng đấy. Đội bóng có thể bị giáng xuống giải hạng hai, phạt hàng triệu USD. Những thiệt hại về danh tiếng cho Barcelona và La Liga là rất lớn”, Tebas phát biểu với tờ La Vanguardia của Tây Ban Nha.

Hồi tháng 2, xuất hiện một số thông tin cho rằng, Barca đã trả cho Jose Maria Enriquez Negreira – cựu Phó chủ tịch Ủy ban trọng tài của Tây Ban Nha – và một công ty mà ông này sở hữu, tổng cộng 8,4 triệu euro từ năm 2001 đến 2018.

Các cựu quan chức của Barca và Negreira đã bị truy tố về tội tham nhũng, vi phạm lòng tin và làm sai lệch hồ sơ kinh doanh. Bằng cách nào đó, gã khổng lồ xứ Catalan đã xoay sở thoát khỏi những khó khăn tài chính vào Hè năm ngoái, khi chiêu mộ thành công hàng loạt tân binh như Robert Lewandowski, Raphinha hay Jules Kounde.

Công tố viên Tây Ban Nha đang tìm kiếm các bằng chứng liên quan đến kết quả của các trận đấu bị ảnh hưởng do bê bối mua trọng tài của Barca. Vụ việc lần đầu được đưa ra công chúng tháng trước, khi kết quả cuộc điều tra thuế một công ty thuộc sở hữu của Enriquez Negreira cho thấy, Barca đã thanh toán 1,35 triệu euro cho việc đó.

Số tiền này được chi trả trong khoảng thời gian 2 năm, tính đến 2018, được trả cho “tư vấn kỹ thuật về trọng tài”, ở thời điểm ông Negreira lúc ấy đang đảm nhận cương vị Phó chủ tịch ủy ban trọng tài. Tờ El Mundo sau đó tiết lộ thêm rằng, các khoản thanh toán từ Barca cho công ty của Negreira đã bắt đầu từ năm 2001, với tổng cộng 6,6 triệu euro.

Barca hiện đang dẫn đầu La Liga 2022/23 với 65 điểm, hơn đội nhì bảng Real Madrid 9 điểm. Vào 3h00 ngày 20/3, Barca sẽ chạm trán Real trong trận El Clasico trên sân Camp Nou. Đây được coi là “chung kết” của mùa giải, bởi nó mang ý nghĩa quyết định đến cuộc đua tới chức vô địch.

You may also like

Leave a Comment