Barca đòi FIFA bồi thường chấn thương của Dembele

Barca đòi FIFA bồi thường chấn thương của Dembele

Như đã biết, cầu thủ chạy cánh Dembele đã dính chấn thương trong trận hòa của Pháp trước Hungary ở EURO 2020. Theo dự đoán ban đầu, tổn thương liên quan tới đầu gối này có thể khiến cựu thành viên Dortmund phải nghỉ thi đấu đến 4 tháng, qua đó bỏ lỡ giai đoạn đầu mùa giải 2021/22 cùng Barca.

Đây là tổn thất nặng nề với Barca, đặc biệt là trong bối cảnh khó khăn như hiện nay. Và để đỡ phần nào tổn thất kinh tế, Barca có thể tìm FIFA đòi bồi thường. Theo chương trình bảo vệ cầu thủ của FIFA cập nhật vào giữa năm 2019 thì cầu thủ nào dính chấn thương khi về tập trung ĐTQG theo lịch FIFA trong năm dương lịch, đội bóng chủ quản sẽ được bồi thường.

Mức bồi thường là 20.548 euro/ngày và chỉ áp dụng với những chấn thương trên 28 ngày, tối đa là 1 năm với mức bồi thưởng có thể lên tới 7,5 triệu euro. Để nhận được tiền, các CLB cũng phải cung cấp các thông tin về chấn thương của cầu thủ lên FIFA.

Theo truyền thông Pháp, Dembele sẽ tiến hành phẫu thuật bắt buộc tại Phần Lan. Trước đây, anh đã từng thực hiện phẫu thuật chấn thương ở Turku (Phần Lan) vào năm 2020. Bác sĩ nổi tiếng người Phần Lan, Sakari Orava, cũng đã phẫu thuật cho Dembele vào năm 2017 để giải quyết một vấn đề ở chân trái của anh.