Home Tin tổng hợp Barca có thể mất Gavi vào tay Bayern

Barca có thể mất Gavi vào tay Bayern

by Tổng hợp
Barca có thể mất Gavi vào tay Bayern

Gavi muốn ở lại, nhưng…

Tuy mới 18 tuổi, song Gavi đã có được chỗ đứng trong hệ thống chiến thuật của HLV Xavi. Hồi tháng 9 năm ngoái, cầu thủ có tinh thần máu lửa này đã ký hợp đồng chuyên nghiệp có thời hạn đến năm 2026 với Barca.

Tuy nhiên, vào tháng 1/2023 vừa rồi, BTC La Liga lại không cho Barca đăng ký tài năng trẻ sinh năm 2004 cho phần còn lại của mùa giải. Lý do là bởi Barca không đáp ứng được những quy định liên quan đến tài chính. 

Chưa đầy một tuần sau, một tòa án ở Tây Ban Nha lại tuyên bố phán quyết của BTC La Liga là sai, vì Barca đã kịp “xoay” để không vi phạm các nguyên tắc. Nhờ vậy, Barca vẫn có thể đăng ký Gavi cho đội 1. Thực tế thì họ vẫn sử dụng tiền vệ mang áo số 6 cho tới khi La Liga 2022/23 tạm nghỉ để nhường chỗ cho các đội tuyển.

Tuy nhiên, tình thế lại một lần nữa thay đổi khi Barca bị phát hiện đã đăng ký Gavi muộn hơn so với thời hạn chót do BTC La Liga đề ra.

Điều đó đồng nghĩa với việc Gavi được xác định vẫn chỉ là cầu thủ thuộc đội trẻ, chứ không phải đội 1. Hệ quả là thay vì tiếp tục mang áo số 6, cậu học trò cưng của HLV Xavi sẽ phải quay trở lại với chiếc áo số 30 mà anh vẫn mặc ở đội trẻ. 

Cùng với đó, hợp đồng hiện tại giữa Gavi và đội 1 Barca vẫn sẽ đáo hạn vào cuối mùa thay vì kéo dài thêm 3 năm nữa. Đơn giản là vì nó chưa được công nhận đã gia hạn.

Gavi rất yêu màu áo Barca, nhưng anh có thể phải ra đi vì lý do ngoài chuyên môn

Về cơ bản, Gavi vẫn cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống hiện tại. Ưu tiên của anh là tiếp tục gắn bó với Barca. Gavi tin rằng, lãnh đạo đội sẽ tháo gỡ được những vướng mắc, nhưng thực tế lại chưa chắc diễn ra như ý của anh. Trong trường hợp Barca “lực bất tòng tâm”, Gavi dù muốn hay không cũng sẽ phải thay đổi quan điểm.

Bayern theo sát tình hình của Gavi ở Barca 

Theo Sky Sport, BLĐ Bayern đang rất quan tâm đến tình trạng của Gavi ở Barca. Vừa tiếp quản Bayern chưa lâu, tân HLV Thomas Tuchel đã xem tài năng trẻ của Barca là mục tiêu chiến lược.

Trong mắt HLV Tuchel, Gavi là mẫu tiền vệ có phong cách rất phù hợp với triết lý của ông. Để thiết lập dấu ấn ở Bayern, cựu thuyền trưởng CLB Chelsea muốn đưa Gavi về Allianz Arena càng sớm càng tốt.

Chủ trương của ông cũng phù hợp với quan điểm của Bayern, những người đã tìm cách tiếp cận với Gavi trước khi cầu thủ này ký hợp đồng với với Barca. Động thái trên là cơ sở để tin rằng BLĐ Bayern không phản đối kế hoạch chiêu mộ Gavi mà HLV Tucheld đưa ra.

Các nguồn tin ở Đức khẳng định hiện giờ nhà ĐKVĐ Bundesliga chưa liên hệ với Gavi hay đại diện của anh là Ivan de la Pena. Dù vậy, họ vẫn đang theo sát việc Barca xử lý vấn đề liên quan đến Gavi như thế nào.

Động thái đó lại một lần nữa cho thấy Bayern đúng là “con cáo già” trên thị trường chuyển nhượng. Khi đánh hơi thấy cơ hội, gã khổng lồ xứ Bavaria hiếm khi nào chịu bỏ qua. Trong quá khứ, BLĐ Bayern rất hay săn được những món hời nhờ thực hiện những nước đi khôn ngoan.

Đơn cử như họ từng bán được lão tướng Robert Lewandowski (là hàng miễn phí đến từ Dortmund) cho Barca với mức giá lên đến 50 triệu euro. Hè này, không biết chừng Bayern lại giành được Gavi từ Barca với chi phí thấp.

Tuyến giữa Barca còn những ai khi Gavi bị loại?
Trong giai đoạn các ĐTQG tập trung, BTC La Liga đã cập nhật lại danh sách cầu thủ Barca. Trên trang web chính thức của La Liga, cái tên Gavi ở đội 1 Barca giờ không còn. Trong khi đó, những tiền vệ khác của Barca được giữ lại gồm có 7 người là Sergio Busquets, Pedri, Ferran Torres, Franck Kessie, Frenkie de Jong, Pablo Torre và Marc Casado.

 

You may also like

Leave a Comment