Barca chuẩn bị gia hạn hợp đồng với ‘siêu bệnh binh’ Dembele

Bất chấp tiền đạo Ousmane Dembele vẫn chưa đá cho Barca phút nào ở mùa giải năm nay do vẫn phải đang tiếp tục điều trị chấn thương, song đội chủ sân Nou Camp vẫn chuẩn bị gia hạn hợp đồng với chân sút người Pháp đến năm 2024, kèm điều khoản tăng thành 3 năm.

Barca chuẩn bị gia hạn hợp đồng với 'siêu bệnh binh' Dembele

Vậy lý do gì khiến Barca không ngần ngại để lên kế hoạch gia hạn hợp đồng với cầu thủ có tiền sử chấn thương khủng khiếp như Dembele? Câu trả lời là bởi Barca nhận thấy rồi đây cầu thủ 24 tuổi này sẽ có giá trị…

Chưa thể khẳng định khi nào Dembele (cầu thủ được Barca bỏ ra đến 105 triệu euro để mua từ Dortmund vào năm 2017) sẽ đóng góp được nhiều hơn cho Barca. Song phải thừa nhận rằng, lãnh đạo Barca có lý do để giữ chân Dembele.

Lý do thứ nhất và cũng được xem là yếu tố tiên quyết để Barca giữ chân Dembele, bất chấp anh đang chấn thương, đó là Barca không muốn mất trắng cầu thủ này. Vâng. Do hợp đồng của Dembele với Barca sẽ kết thúc vào tháng 6/2022 nên chân sút sinh năm 1997 này hoàn toàn có thể đàm phán để tìm một CLB mới bắt đầu từ ngày 01/01/2022, đồng thời đợi thêm vài tháng nữa là có thể trở thành cầu thủ tự do. Đương nhiên khi đó Barca không có quyền xen vào chuyện của Dembele nữa, và họ cũng không thu về được đồng nào, nếu Dembele ra đi theo cách đợi đến hết hợp đồng với Barca.

Lý do thứ hai thôi thúc Barca giữ chân Dembele chính vì họ xem anh là cầu thủ quan trọng trong việc tái thiết đội hình, sau khi đã để hầu như những ngôi sao lớn Messi, Neymar, Suarez ra đi. Tất nhiên tính toán này của Barca rất hợp lý vì Dembele đã khẳng định được tên tuổi trước khi cập bến Nou Camp. Cụ thể, Dembele đã có một mùa giải 2017 xuất sắc khi ghi được 10 bàn và 20 kiến tạo, góp công lớn giúp Dortmund lên ngôi ở Cúp Quốc gia Đức trước khi được Barca mua.

Gộp cả 2 lý do về tầm quan trọng của việc giữ chân Dembele lại, Barca vừa có cuộc gặp với ông Moussa Sissokho, người đại diện của cầu thủ này để bàn về việc gia hạn hợp đồng cho Dembele. Theo đó, giám đốc bóng đá của Barca, Mateu Alemany và ông Moussa Sissokho đã thể hiện tinh thần rất hợp tác, và đây là lý do xuất hiện tin Barca đã đề nghị Dembele gia hạn 2 năm, kèm điều khoản tăng thành 3 năm.

Sở dĩ cuộc gặp để bàn về việc gia hạn hợp đồng cho Dembele diễn ra cởi mở là vì bản thân “nhân vật chính” Dembele cũng đã từ chối tất cả các lời đề nghị từ MU và Liverpool để ở lại và chiến đấu cho một vị trí tại sân Camp Nou.

Dù vậy, theo nguồn tin nội bộ Barca thì để ở lại Barca thêm ít nhất 2 năm nữa, Dembele sẽ phải chấp nhận giảm một khoản lương như các trụ cột Busquets, Pique, Alba để cùng chia sẻ khó khăn tài chính mà Barca đang phải căng thẳng giải quyết.

Theo Tin bóng đá 24