Báo Trung Quốc kể vanh vách đội hình ra sân của ĐT Trung Quốc lẫn ĐT Việt Nam

Trong khi tờ Sohu đọc ra đội hình ra sân 11 người của ĐT Trung Quốc thì một tờ báo khác cũng nhận định về đội hình thi đấu mà ĐT Việt Nam có thể sử dụng.

Báo Trung Quốc kể vanh vách đội hình ra sân của ĐT Trung Quốc lẫn ĐT Việt Nam

Vào lúc 0h00 ngày 8/10 theo giờ Việt Nam, trận đấu giữa ĐT Trung Quốc và ĐT Việt Nam trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra. Trong bối cảnh đã thua liền 2 trận trước Australia và Nhật Bản, HLV Li Tie tỏ ra rất thận trọng trong việc giữ bí mật xoay quanh thông tin chuyên môn của ĐT Trung Quốc.

Ngược lại, giới truyền thông Trung Quốc lại vô tư đọc vanh vách đội hình 11 cầu thủ của ĐT Trung Quốc. Dù rằng đây chỉ là mang tính dự đoán. Tờ Sohu viết: “Thực tế cho thấy, dù ĐT Trung Quốc có giữ bí mật đội hình đến cỡ nào, thì nhìn vào 2 thất bại trước Australia và Nhật Bản, không khó đoán ra đội hình xuất phát mà HLV Li Tie sẽ lựa chọn. Ông Li Tie sẽ không có bí quyết hay điểm mới nào trước trận đấu với Việt Nam hết”, tờ Sohu của Trung Quốc viết một cách đầy tự tin. “Không cần nghiên cứu quá nhiều về đội hình thì cũng khó nhầm lẫn về cách sử dụng con người của HLV Li Tie. Ngay cả khi vị chiến lược gia này có cho các cầu thủ mặc đồ tập không số áo ở trận giao hữu với ĐT Syria vừa qua.”

Theo Sohu, trong khung gỗ, thủ thành Yan Junling (1m91) vẫn luôn chắc suất bởi sự ổn định của anh. Trong khi đó ở hàng hậu vệ sẽ là 4 cái tên quen thuộc bao gồm hậu vệ trái Shenchao (1m80), trung vệ Zhang Linpeng (1m85), Yu Dabao (1m83) và hậu vệ phải Wang Gang (1m87). 

Đội hình Việt Nam theo truyền thông Trung Quốc dự đoán

Ở khu vực giữa sân, đội trưởng Wu Xi (1m80) sẽ hợp cùng với Jin Jingdao (1m70), Yin Hongbo (1m78) và Wu Xinghan (1m83) để hợp thành bộ tứ tiền vệ của Trung Quốc. Trong đó, Wu Xi và Yin Hongbo sẽ là hai cầu thủ có thiên hướng phòng ngự và đá lùi sâu hỗ trợ hàng hậu vệ. Còn Jin Jingdao và Wu Xinghan sẽ chủ động dâng cao từ hai cánh tiếp ứng cho cặp tiền đạo phía trên. Bộ đôi tiền đạo gần như chắc chắn sẽ là sự kết hợp của Wu Lei (1m74) và và Elkeson (1m80). 

Ở một diễn biến khác, một tờ báo Trung Quốc khác cũng đọc đội hình của ĐT Việt Nam, với sơ đồ 3-5-2. Trong đó, tờ báo này nhận định Vũ Văn Thanh sẽ đá cánh phải trong khi Nguyễn Phong Hồng Duy đá bên cánh trái. Ba trung vệ gồm có Đỗ Duy Mạnh, Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng. Ở vị trí thủ môn, Bùi Tấn Trường là cái tên mà tờ báo Trung Quốc này dự đoán. Trên tiền tuyến, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Văn Toàn và Nguyễn Tuấn Anh được tờ báo Trung Quốc này dự đoán sẽ xuất hiện trong đội hình chính thức.

5 cầu thủ nhập tịch của Trung Quốc mà ĐT Việt Nam cần dè chừng là ai

 

FPT Play là đơn vị sở hữu trọn vẹn bản quyền phát sóng 60 trận đấu thuộc khuôn khổ Vòng loại thứ 3 World Cup – khu vực châu Á, AFC Asian Qualifiers – Road to Qatar, trong đó có 10 trận tuyển Việt Nam góp mặt. Khán giả có thể theo dõi trực tiếp trọn vẹn toàn bộ giải đấu tại:
– App FPT Play: https://fptplay.vn/ung-dung/download
– YouTube: https://youtube.com/playlist?list=PL19gf5ZottsromUH6DXSiWV9v9xuCLDEn
– Website: https://fptplay.vn
– Fanpage: https://www.facebook.com/truyenhinhfptplayofficial

Theo Tin bóng đá 24