Báo Saudi Arabia: ĐT Việt Nam mạnh lên nhiều khi đá vào ngày Quốc khánh

Theo tờ Arab News, việc được thi đấu đúng ngày Quốc khánh giúp cho ĐT Việt Nam càng có thêm động lực để tạo ra nhiều khó khăn cho Saudi Arabia.

Báo Saudi Arabia: ĐT Việt Nam mạnh lên nhiều khi đá vào ngày Quốc khánh

Theo giờ địa phương, trận đấu giữa ĐT Saudi Arabia và ĐT Việt Nam tại lượt trận đầu tiên vòng loại thứ 3 World Cup khu vực châu Á sẽ diễn ra vào lúc 21h00 ngày 2/9. Với các cầu thủ Việt Nam, ngày 2/9 có ý nghĩa đặc biệt. Bởi đó là ngày Quốc khánh Việt Nam. Theo tờ Arab News, tinh thần thi đấu ngày Quốc khánh sẽ thúc đẩy sức mạnh cho ĐT Việt Nam trong trận đấu với Saudi Arabia.

“Trận đấu với Saudi Arabia sẽ diễn ra đúng ngày Quốc khánh của Việt Nam. Đó sẽ là một dịp không thể tốt hơn để các cầu thủ áo đỏ thể hiện tinh thần chiến đấu, điều đã góp phần giúp họ trở thành đội tuyển tiến bộ nhất châu Á trong vài năm gần đây. Những ngôi sao vàng đã lọt tới vòng loại cuối, hành trình dài nhất họ từng có trong lịch sử dự các vòng loại World Cup. ĐT Việt Nam là một tập hợp vững chắc đã thi đấu với nhau lâu năm, đó là thế hệ những ngôi sao đã vào chung kết U23 châu Á 2018, tứ kết Asian Cup 2019. Tinh thần quyết tâm của họ là thứ vũ khí thực sự đáng lo ngại”, tờ Arab News nói.

ĐT Việt Nam hy vọng có thể thi đấu thật tốt trước Saudi Arabia - Ảnh: VFF

Bản thân HLV Park Hang Seo cũng kỳ vọng: “Trận đấu với Saudi Arabia diễn ra đúng ngày Quốc khánh của Việt Nam, nên tôi hy vọng các cầu thủ sẽ được tiếp sức để mang lại niềm vui cho người dân”. Trong quá khứ, ĐT Việt Nam từng giành chiến thắng trước Malaysia ở vòng loại thứ 2 World Cup, khi trận đấu diễn ra đúng ngày Giải phóng thủ đô (10/10). Vì thế, ngày lễ đặc biệt của đất nước có thể thúc đẩy thêm tinh thần cho ĐT Việt Nam khi đương đầu với đối thủ lớn là ĐT Saudi Arabia.

Một chi tiết đáng chú ý là Liên đoàn bóng đá Saudi Arabia đã tặng 720 vé của trận đấu này cho Đại sứ quán Việt Nam. Thông qua đó, khán giả Việt Nam là kiều bào đang sinh sống tại Saudi Arabia có thể đến sân Mrsool Park để xem trận đấu này. Điều kiện để được vào sân là khán giả phải được tiêm đầy đủ 2 mũi vắc xin Covid-19 và xét nghiệm PCR 72 tiếng trước trận đấu cho kết quả âm tính.

FPT Play và Truyền hình FPT là đơn vị sở hữu trọn vẹn bản quyền phát sóng 60 trận đấu thuộc khuôn khổ AFC Asian Qualifiers – Road to Qatar, trong đó có 10 trận tuyển Việt Nam góp mặt. Khán giả có thể theo dõi trực tiếp trọn vẹn toàn bộ giải đấu tại:
– App FPT Play: https://fptplay.vn/ung-dung/download
– YouTube: https://youtube.com/playlist?list=PL19gf5ZottsromUH6DXSiWV9v9xuCLDEn
– Website: https://fptplay.vn

Theo Tin bóng đá 24